Rơi trực thăng quân sự của Ấn Độ, 7 người chết

Một chiếc trực thăng ALH Dhruv. Ảnh minh họa
Một chiếc trực thăng ALH Dhruv. Ảnh minh họa
TPO - Một chiếc trực thăng của quân đội Ấn Độ đã bị rơi ở miền bắc nước này vào chiều nay, 25/7, làm 7 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 2 phi công.

Hãng tin AP dẫn lời một tuyên bố của lực lượng không quân Ấn Độ cho hay, chiếc trực thăng hạng nhẹ ALH Dhruv này rơi gần Sitapur thuộc bang Uttar Pradesh khi đang trên đường từ Bareilly tới Allahabad cũng thuộc bang Uttar Pradesh. 

Nguồn tin từ một báo cáo của Không quân Ấn Độ cho biết, phi công đã có một cuộc gọi khẩn cấp và ngay sau đó thì mất liên lạc trên radar và radio. 

"Tổng cộng có 7 nhân viên quân sự trên máy bay, bao gồm hai phi công. Người ta lo ngại rằng không có người sống sót". Báo cáo cho biết không có thiệt hại trên mặt đất.

Theo hãng tin PTI của Ấn Độ, chiếc trực thăng cất cánh từ lúc 15 giờ 53 và được cho là đã gặp nạn lúc 17 giờ ngày 25/7.

Chính quyền địa phương đã điều một số xe cứu thương tới hiện trường. Hiện chưa có lời giải thích về nguyên nhân vụ tai nạn. 

Trước đó ngày 14/7, một chiếc trực thăng Z-9 của không quân Campuchia đã rơi xuống một hồ nước tại khu vực cách thủ đô Phnom Penh 10 km về phía nam làm 5 người chết, trong đó có 2 tướng lĩnh cao cấp.

Không quân Campuchia chưa thể xác minh nguyên nhân tai nạn trong khi cảnh sát cho biết sự cố xảy ra khi chiếc Z-9 đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện các phi công mới.

Theo Theo India today/ PTI
MỚI - NÓNG