Rơi máy bay ở Nepal, ít nhất 40 người chết

Rơi máy bay ở Nepal, ít nhất 40 người chết
TP - Hôm qua, ít nhất 40 người thiệt mạng và 23 người bị thương khi một chiếc máy bay chở khách từ Bangladesh rơi xuống Nepal.

Có 71 người trên khoang khi chiếc máy bay của hãng hàng không Bangladesh US-Bangla Airlines cất cánh từ Dhaka rơi xuống một sân bóng gần sân bay ở thủ đô Kathmandu. Đội cứu hộ phải cắt xác máy bay (ảnh) để kéo các nạn nhân ra ngoài.

“Cơ hội cứu được người còn sống rất mong manh vì chiếc máy bay đã bị cháy rất nhiều”, phát ngôn viên quân đội Nepal, ông Gokul Bhandaree, cho biết.

Đây là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Nepal trong những năm gần đây. Trong số các nạn nhân trên chuyến bay có 33 người Nepal, 32 người Bangladesh, 2 người Trung Quốc và 1 người Maldives.

Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, nhưng theo một thông báo từ cơ quan quản lý hàng không Nepal, chiếc máy bay bị mất kiểm soát. Một quan chức Cục Hàng không dân dụng Bangladesh cho biết, máy bay có thể gặp sự cố kỹ thuật.

Máy bay gặp nạn là loại Bombardier Dash 8 do Canada sản xuất. Đại diện sân bay cho biết, máy bay đã bốc cháy sau khi chạm xuống đường băng để hạ cánh. 

Với địa hình nhiều đồi núi, Nepal hay xảy ra các vụ tai nạn hàng không. Những chiếc máy bay nhỏ thường gặp rắc rối ở các sân bay địa phương. 

Theo Theo CAN, BBC
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.