Rộ tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau khi ‘cầu cứu’ tại Miss Universe

0:00 / 0:00
0:00
Rộ tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau khi ‘cầu cứu’ tại Miss Universe
TPO - Thông tin Hoa hậu Thuzar Wint Lwin bị truy nã sau khi gây chú ý với thông điệp “cầu cứu” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 rộ lên nhiều giờ qua.

Mới đây, một số trang báo nước ngoài như MSN, LionheartTV… đưa tin, chính quyền quân sự Myanmar đã thêm tên Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Thuzar Wint Lwin vào danh sách những người nổi tiếng bị truy nã khẩn cấp, sau khi người đẹp này giơ cao thông điệp “cầu cứu” trên sân khấu của cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ 2020).

Tin tức này khiến dân mạng Myanmar và quốc tế vô cùng bức xúc, đồng loạt kêu gọi thế giới bảo vệ người đẹp 22 tuổi.

“Hãy bảo vệ cô ấy bằng mọi giá” là dòng trạng thái được nhiều dân mạng chia sẻ hiện nay. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng, các tờ báo uy tín ở Myanmar và thế giới đều không đề cập gì đến thông tin này.

Trên trang cá nhân, Thuzar Wint Lwin cũng không đả động đến việc bản thân bị phát lệnh bắt giữ sau thông điệp ồn ào.

Rộ tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau khi ‘cầu cứu’ tại Miss Universe ảnh 1

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar giơ tấm bảng "Cầu nguyện cho Myanmar" trong phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020.

Trước đó, trong phần thi “Trang phục dân tộc”, mỹ nhân 22 tuổi mặc trang phục đại diện cho cho Hakha (thủ phủ của bang Chin), mang theo tấm bảng ghi dòng chữ “Cầu nguyện cho Myanmar”.

Cuối cùng, cô giành được chiến thắng ở phần thi này. Điều này nằm ngoài dự đoán vì đây chỉ là trang phục thay thế, được chuẩn bị gấp rút với sự hỗ trợ của BTC cuộc thi và cộng đồng người Myanmar tại Mỹ, sau khi Thuzar Wint Lwin bị thất lạc hết hành lý. Nhiều người cho rằng, chính thông điệp mạnh mẽ của nàng hậu giúp cô để lại ấn tượng sâu sắc đối với ban giám khảo và nhận được điểm số cao.

Rộ tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau khi ‘cầu cứu’ tại Miss Universe ảnh 2

Thuzar Wint Lwin kêu gọi quốc tế lên tiếng vì Myanmar.

Được biết, Thuzar Wint Lwin đã dùng tiền tiết kiệm để giúp đỡ gia đình những người biểu tình ủng hộ dân chủ đã qua đời, đồng thời cô cũng kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế.

Theo The New York Times, thể hiện tinh thần quyết liệt trên sân khấu Miss Universe 2020, tuy nhiên sau đó Thuzar Wint Lwin đã “rất sợ hãi” và không biết đi đâu sau khi kết thúc cuộc thi. Dân mạng quốc tế thể hiện sự ủng hộ Thuzar Wint Lwin bằng cách kêu gọi bảo vệ trên mạng xã hội.

Trước khi dự thi Miss Universe 2020, người đẹp 9x từng chia sẻ, sợ có tên trong danh sách truy nã vì tham gia biểu tình. Nỗi sợ này lớn đến mức cô phải mặc đồ kín mít để tránh bị nhận ra ở sân bay Yangon lúc bay sang Mỹ.

Rộ tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau khi ‘cầu cứu’ tại Miss Universe ảnh 3
Thuzar Wint Lwin từng lo sợ bị truy nã vì tham gia biểu tình chống chính quyền quân sự Myanmar.

Trước Thuzar Wint Lwin, Hoa hậu Hòa bình Myanmar Han Lay cũng bị quân đội phát lênh bắt giữ vì kêu gọi sự hỗ trợ từ quốc tế thông qua cuộc thi Miss Grand International vừa diễn ra tại Thái Lan vào hồi cuối tháng 3.

  • Rộ tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau khi ‘cầu cứu’ tại Miss Universe ảnh 4

Hoa hậu Hòa bình Myanmar Han Lay cũng kêu gọi giúp đỡ Myamar trên sân khấu Miss Grand International 2020.

Theo CBS News
MỚI - NÓNG