'Rinh' giải thưởng mỗi ngày với cuộc thi trực tuyến Biển đảo Việt Nam

'Rinh' giải thưởng mỗi ngày với cuộc thi trực tuyến Biển đảo Việt Nam
TPO - Chiều 8/4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp Mạng xã hội hỏi đáp Ereka và Ngân hàng số ViettelPay triển khai cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến "Biển đảo Việt Nam" . Công dân Việt Nam trong độ tuổi 18-35 ở trong và ngoài nước tham gia dự thi theo địa chỉ www.biendaovietnam.org.vn và ứng dụng dành cho thiết bị thông minh Ereka.

 Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết, hướng về biển đảo quê hương, tổ chức Đoàn có nhiều chương trình hoạt động, như Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương; Sinh viên với biển đảo quê hương; Trường Sa xanh.

Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam với hình thức thi mới, ban tổ chức mong muốn lan tỏa kiến thức, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các hoạt động của tổ chức Đoàn về biển đảo đến với thanh niên. Từ đó, có thêm nhiều ý tưởng, công trình sáng tạo thiết thực xây dựng biển đảo Tổ quốc.

'Rinh' giải thưởng mỗi ngày với cuộc thi trực tuyến Biển đảo Việt Nam ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình

 Vào lúc 13 giờ 30 phút và 20 giờ 30 phút hằng ngày, các thí sinh truy cập địa chỉ trên hoặc sử dụng ứng dụng Ereka để tham gia thi. Mỗi đợt thi diễn ra trong vòng 15 phút, với 10 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian chọn đáp án trả lời cho mỗi câu hỏi là 10 giây.

 Theo ban tổ chức, ngân hàng câu hỏi có gần 1.000 câu đủ đáp ứng cho thời gian 5 tuần diễn ra cuộc thi từ nay đến 12/5. Các câu hỏi xuất hiện trong các đợt thi sẽ từ dễ đến khó; không lặp lại những lần thi tiếp theo.

 Nội dung thi xoay quanh những thông tin về đặc điểm, tình hình, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; các quy định của luật pháp Việt Nam về quản lý, bảo vệ, phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, đảo.

 Bên cạnh đó, kiến thức về Luật biển Việt Nam, chương trình hành động thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với giữ vững, củng cố quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo; Công ước của Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982...

'Rinh' giải thưởng mỗi ngày với cuộc thi trực tuyến Biển đảo Việt Nam ảnh 2 Cuộc thi hướng tới các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước

Chị Hoàng Thị Hường - Giám đốc sản phẩm Ereka! cho biết, toàn bộ hệ thống kĩ thuật của Cuộc thi do đội ngũ kĩ sư của Trung tâm không gian mạng Viettel thiết kế, vận hành và đưa những công nghệ mới nhất của Viettel vào cuộc thi như: Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt để đọc các câu hỏi; quản lý văn băng thông và hệ thống Big Data lớn nhất Việt Nam với khả năng xử lý 20TB dữ liệu/ngày....

Chị Phạm Thị Hà Thanh - Giám đốc Marketing Ngân hàng số ViettellPay cho biết: Giải thưởng cuộc thi sẽ được gửi tới thí sinh ngay trong ngày, tới mọi miền Tổ quốc, thông qua ứng dụng Ngân hàng số ViettelPay. Thí sinh có thể rút tiền tại gần 200 nghìn điểm giao dịch trên toàn quốc, chuyển khoản hoặc rút tại ATM miễn phí, hoặc sử dụng tiền thưởng luôn trên ứng dụng với hơn 100 tiện ích, liên kết.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên có thể ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam bằng cách sử dụng tính năng Ủng hộ biển đảo trên ứng dụng.

'Rinh' giải thưởng mỗi ngày với cuộc thi trực tuyến Biển đảo Việt Nam ảnh 3 Ngay tại chương trình phát động, các bạn trẻ đã tham gia chinh phục các câu hỏi của cuộc thi
'Rinh' giải thưởng mỗi ngày với cuộc thi trực tuyến Biển đảo Việt Nam ảnh 4  

Hằng ngày, sau mỗi đợt thi, Ban Tổ chức sẽ trao phần thưởng 1 triệu đồng chia đều tặng các thí sinh vượt qua hết 10 câu hỏi. Hằng tuần, 10 thí sinh đạt kết quả cao nhất sẽ nhận phần thưởng 1 triệu đồng/thí sinh.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất chung cuộc trị giá 20 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 8 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng; 15 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Đồng thời, trao một giải tập thể trị giá 20 triệu đồng tặng tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có số thí sinh tham gia nhiều nhất.

MỚI - NÓNG
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.