Bình Định:

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số, biển đảo

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ và Hoài Nhơn. Ảnh: Tr.Định
Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ và Hoài Nhơn. Ảnh: Tr.Định
TPO - Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Hoàng Sa thân yêu” trao tặng 110 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân khó khăn của tỉnh Bình Định.

Chiều 28/3, Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT Bình Định phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định năm học 2018 - 2019.

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số, biển đảo ảnh 1 Bà Lê Minh Ngọc - Phó Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao tặng học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Tr.Định

“Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên học tập và trở thành người có ích cho xã hội và đó cũng chính là giúp ngư dân an tâm bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, bà Lê Thị Điển – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định nói.

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã dành tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại các huyện Vân Canh, Tây Sơn, Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định).  

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số, biển đảo ảnh 2 Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số. Ảnh: Tr.Định

Dịp này, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ và Hoài Nhơn với tổng trị giá 110 triệu đồng.

Chị Huỳnh Thị Anh Thảo – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bình Định, chia sẻ: “Tôi mong rằng, trong thời gian tới, Quỹ sẽ luôn đồng hành, quan tâm và tiếp tục ủng hộ cho thanh thiếu nhi Bình Định, để các em có động lực vươn lên trong học tập, từ đó chia sẻ những khó khăn của cộng đồng, hướng tới xây dựng một xã hội phát triển toàn diện. Chúc cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” sẽ luôn không ngừng phát triển”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.