Ralf Rangnick sắp có bến đỗ mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sky Sports khẳng định Ralf Rangnick sắp trở thành HLV của ĐT Áo. Ông sẽ làm song song hai công việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia và cố vấn ở Man United.
Ralf Rangnick sắp có bến đỗ mới ảnh 1


Ralf Rangnick
đang là HLV tạm quyền của Man United. Khi rời ghế vào hè này để nhường chỗ cho Ten Hag, ông sẽ đảm nhận vai trò cố vấn của đội bóng cho đến năm 2024. Nhưng 2 năm tới, nhà cầm quân người Đức vẫn muốn bận rộn hơn với công việc huấn luyện. Đó là lý do Rangnick đã thương lượng với LĐBĐ Áo trong thời gian qua.

Sky Sports cho hay Rangnick và phía LĐBĐ Áo (OFB) đã đạt được các thoả thuận cơ bản. Hai bên vẫn phải ngồi lại thêm vài lần nữa để chốt hợp đồng. Nhưng nhiều khả năng trong tuần này, tất cả sẽ được hoàn tất. OFB sẽ tổ chức một cuộc họp ủy ban điều hành để thông báo về bản hợp đồng với chiến lược gia 63 tuổi.

Đây là động thái khá bất ngờ vì đầu tháng, OFB đã phủ nhận việc tiếp cận Rangnick để lấp vào vị trí HLV đang bỏ trống ở ĐT Áo. Sau khi đội tuyển này thua tuyển Xứ Wales, qua đó bị loại tại vòng play-off World Cup 2022, HLV Franco Foda đã phải nói lời chia tay, chấm dứt 4 năm gắn bó.

Foda ra đi buộc OFB phải đẩy nhanh tiến độ bổ nhiệm HLV khi đầu tháng 6, tuyển Áo sẽ tham dự UEFA Nations League. OFB muốn tìm một người am hiểu bóng đá Áo, kết nối tốt với các cầu thủ và rõ ràng Rangnick là ứng viên nặng ký hàng đầu.

Ralf Rangnick sắp có bến đỗ mới ảnh 2

Ten Hag sẽ thay Rangnick tiếp quản MU

Một khi Rangnick nhận công việc dẫn dắt ĐT Áo, ông sẽ không bị chồng chéo giữa lịch làm việc tại CLB và ĐTQG. Khi ĐT Áo ra sân, các CLB sẽ tạm nghỉ nên ông có thể dành tối đa thời gian để cầm quân.

Nhưng vấn đề là khả năng của ông đang bị hoài nghi. Vị HLV người Đức không gây được ấn tượng kể từ khi thay thế Ole Gunnar Solskjaer vào cuối tháng 11/2021 theo hợp đồng HLV tạm quyền cho đến hết mùa, trước khi tiếp tục giữ vai trò cố vấn trong hai năm tiếp theo.

Những thống kê đã chỉ rõ điều đó. Trước khi Rangnick tới, MU đứng thứ 6 Ngoại hạng Anh còn bây giờ, họ giậm chân tại chỗ ở vị trí này, coi như hết cơ hội dự Champions League mùa giải tới. Hàng công của Quỷ đỏ cùn mòn đi thấy rõ.

Trước thời Rangnick, hiệu suất của họ là 1,72 bàn/trận tại Ngoại hạng Anh 2021/22 (17 bàn sau 11 trận). Bây giờ, thống kê chỉ còn 1,48. Chưa kể một loạt trụ cột đã đánh mất mình khi Rangnick về cầm quân. Liệu tại ĐT Áo, ông có thay đổi được tình hình?

MỚI - NÓNG