Ra quân xử phạt loạt taxi 'biến hóa' biển số, đón khách sai quy định ở Hà Nội

Lực lượng chức năng đã ra quân xử lý nhiều xe taxi che biển số, đón trả khách sai quy định.
Lực lượng chức năng đã ra quân xử lý nhiều xe taxi che biển số, đón trả khách sai quy định.
TPO - Theo lý giải của tài xế taxi vi phạm, việc che biển số để tránh camera xử phạt nguội lỗi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định tại cổng Bệnh viện Bạch Mai...
Ra quân xử phạt loạt taxi 'biến hóa' biển số, đón khách sai quy định ở Hà Nội ảnh 1

Như Tiền Phong đã phản ánh, những ngày qua, tình trạng xe taxi đỗ kín cổng Bệnh viện Bạch Mai chờ đón khách, nhiều thời điểm gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường Giải Phóng. Điều đáng nói, để qua mặt lực lượng chức năng, nhiều taxi đã che, làm mờ biển số... Nhiều người lo lắng, khi dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt và Bệnh viện Bạch Mai từng là ổ dịch, nếu xảy ra dịch bệnh tại đây thì việc truy tìm thông tin của chiếc taxi bị che biển số này sẽ rất khó khăn.

Ra quân xử phạt loạt taxi 'biến hóa' biển số, đón khách sai quy định ở Hà Nội ảnh 2

Các camera giao thông ngày càng nhiều, có thể dùng để phát hiện các sai phạm trong quá trình tham gia giao thông, phát hiện tội phạm trong các vụ trộm cắp, cướp giật, tai nạn giao thông… Đặc biệt, với ô tô vi phạm giao thông còn bị “phạt nguội” khi đi đăng kiểm xe. Vì thế, khi biển số xe bị mờ có thể khiến các "công cụ" này khó phát huy được tác dụng. Ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin phản ánh, đã chỉ đạo Thanh tra giao thông trực tiếp xử lý. Đồng thời, ông đã liên lạc với Công an thành phố để phối hợp xử lý.

Ra quân xử phạt loạt taxi 'biến hóa' biển số, đón khách sai quy định ở Hà Nội ảnh 3Ông Lê Hùng Lân, Phó Đội trưởng đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng cho biết, lực lượng liên ngành gồm Thanh tra GTVT, CSGT, cảnh sát trật tự và công an phường sẽ tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra xử lý tình trạng này. Tài xe taxi che biển số để trốn camera xử phạt nguội. Ông Trần Văn Công, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 4 - Công an Hà Nội cho biết, sẽ xác định xe vi phạm qua hình ảnh để xử lý. Đối với xe biển số, sẽ làm việc với các công ty taxi để làm rõ số hiệu xe, biển số xe...
Ra quân xử phạt loạt taxi 'biến hóa' biển số, đón khách sai quy định ở Hà Nội ảnh 4 Theo lực lượng Thanh tra GTVT, có một số khó khăn trong việc xử lý như lái xe hay ngồi trên xe, khi thấy lực lượng chức năng họ sẽ di chuyển. Ngoài ra còn có tác động như bệnh nhân bị bệnh khó có thể đi xa, cổng bệnh viện xe ra vào rất lớn. Lực lượng Thanh tra cũng đang phối hợp với bệnh viện cho phép xe vào phía trong để đón bệnh nhân.
Ra quân xử phạt loạt taxi 'biến hóa' biển số, đón khách sai quy định ở Hà Nội ảnh 5

Ông Lê Hùng Lân, Phó Đội trưởng đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng cho biết, lực lượng liên ngành gồm Thanh tra GTVT, CSGT, cảnh sát trật tự và công an phường sẽ tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra xử lý tình trạng này. Tài xe taxi thừa nhận việc che biển số để trốn camera xử phạt nguội.

Ra quân xử phạt loạt taxi 'biến hóa' biển số, đón khách sai quy định ở Hà Nội ảnh 6 Lãnh đạo hãng taxi Sao Thủ Đô cho hay, khi báo Tiền Phong thông tin mới biết tình trạng vi phạm này, sẽ cho kiểm tra và chấn chỉnh nội bộ.
Ra quân xử phạt loạt taxi 'biến hóa' biển số, đón khách sai quy định ở Hà Nội ảnh 7

Trong đợt ra quân ngày 14/5, riêng lực lượng Thanh tra GTVT đã xử lý 6 trường hợp vi phạm về che biển số, dừng đỗ sai quy định tại khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai. Lực lượng Thanh tra GTVT sẽ tổng hợp các trường hợp vi phạm mà liên ngành phối hợp xử lý, báo cáo sở GTVT Hà Nội, gửi Sở GTVT các địa phương có xe vi phạm. Sau đó, Sở GTVT sẽ làm việc với các Công ty taxi và xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.