Quỳnh Lưu có nguy cơ vỡ đê biển trong bão số 10

Quỳnh Lưu có nguy cơ vỡ đê biển trong bão số 10
TPO - Tuyến đê biển tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang gồng mình chống chọi cơn bão số 10. Mưa trắng trời, gió quần thảo, những đợt sóng cao khoảng 2-4m đổ dồn vào chân đê.

Ghi nhận tại hiện trường, những cột sóng cao khoảng 2-4m đổ dồn dập vào chân đê thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, khiến tuyến đê biển này có nguy cơ bị vỡ. Nước biển tràn qua đê, chảy vào các nhà dân ven biển. Người dân địa phương dùng các bao tải đất, cát... để che chắn không cho nước biển chảy tràn vào nhà và đang phối hợp cùng chính quyền và cơ quan chức năng tổ chức di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Ông Trần Văn Nguyện- Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: Trước khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền, chính quyền địa phương đã tích cực tuyên truyền vận động người dân ở ven đê di dời đến nơi trú ẩn an toàn.

Hiện chính quyền đã vận động, yêu cầu người dân ở gần đê biển di dời khẩn cấp ra khỏi vùng xung yếu nguy hiểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiẢnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 Ảnh: Nhật Minh

Thủ tướng Chính phủ: Vùng xanh, học sinh có thể trở lại trường

TP - “Tình hình thay đổi thì nhiệm vụ thay đổi, tổ chức thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo cũng phải thay đổi. Chúng ta đang xây dựng hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, sáng 23/9.
Hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 kết hợp với đới gió đông gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ.

Bão số 6 suy yếu, mưa mở rộng ra miền Bắc

TPO - Bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam trong đêm qua và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp. Tuy nhiên, hoàn lưu của vùng áp thấp kết hợp với đới gió đông nên mưa lớn mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Bình Dương lập Trạm Y tế lưu động trong nhà xưởng Ảnh: HƯƠNG CHI

Bình Dương quyết 'xanh hóa' sau ngày 30/9

TP - Với quyết tâm “xanh hóa” toàn tỉnh sau 30/9, tỉnh Bình Dương dồn lực “đánh” vào các “điểm đỏ” còn lại, thay đổi phương pháp xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, tỉnh lập trạm y tế lưu động trong cộng đồng, cơ sở sản xuất để kịp thời xử lý mọi tình huống.