Yêu cầu trạm thu phí BOT 'tháo khoán' để ứng phó bão số 10

Trạm thu phí Cầu Rác (Hà Tĩnh) - một trong những trạm ảnh hưởng bởi bão số 10
Trạm thu phí Cầu Rác (Hà Tĩnh) - một trong những trạm ảnh hưởng bởi bão số 10
TPO - Tổng cục Đường bộ vừa yêu cầu các trạm BOT 'tháo khoán' để phục vụ công tác chống bão, di dân tránh bão. Các trạm thu phí cũng cần có trách nhiệm hỗ trợ các phương tiện tránh bão tại trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ vừa có công điện khẩn để ứng phó bão số 10. Tổng cục cho hay, hiện nay Bão số 10 cách Đèo Ngang khoảng 100km, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15; diễn biến của bão còn phức tạp, để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu Cục Quản lý đường bộ II chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông; phối hợp các Sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

Cục này cũng có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí.

Với các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ, Tổng cục chỉ đạo lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ; thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của Cục QLĐB II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, đề nghị các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa. 

MỚI - NÓNG