Cần Thơ:

Quyết định cưỡng chế đất sai, Chủ tịch huyện xin lỗi dân

TPO - UBND huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ vừa ký hàng loạt quyết định nhằm thu hồi các quyết định cưỡng chế đất trước đó.

Những quyết định cưỡng chế thu hồi đất vấp phải sự phản ứng quyết liệt của người dân. Nhiều người không đồng tình với mức giá chỉ bồi thường 91 ngàn đồng/mtrong khi giá thị trường khoảng 2 triệu.

Ngày 31/3/2016, UBND TP. Cần Thơ ban hành Quyết định số 878 phê duyệt chủ trương đầu tư, cả tạo xây dựng trường tiểu học Trung Hưng 1 với diện tích dự kiến thu hồi là 11.378m2.

Đến ngày 9/12/2016, Hội đồng nhân dân TP.Cần Thơ lại ban hành Nghị quyết 65 điều chỉnh diện tích thu hồi là 0.75ha (7.500m2). Tuy nhiên, UBND huyện lại tiến hành thu hồi 10.959mđất của dân.

Từ những sai sót trên, ông Nguyễn Thực Hiện - Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ đã kí ban hành hàng loạt Quyết định hủy bỏ những giải quyết khiếu nại đối với các hộ dân do chưa đảm bảo về trình tự và thủ tục giải quyết khiếu nại hành chính. Đồng thời cũng thu hồi những quyết định cưỡng chế đất đã ban hành trước đó.

Quyết định cưỡng chế đất sai, Chủ tịch huyện xin lỗi dân ảnh 1 UBND huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ kí hàng loạt quyết định thu hồi các quyết định giải quyết khiếu nại trước đó do còn một số hạn chế, sai sót.

Chiều 14/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Hiện cho biết, vụ việc này trước đây ông uỷ quyền cho Phó chủ tịch cùng một số ban ngành huyện giải quyết: “Nhưng sau khi tôi kiểm tra thì các trình tự thủ tục giải quyết khiếu nại không đúng theo luật khiếu nại nên đã ban hành huỷ bỏ các quyết định trên”, ông Hiện nói.

Cũng theo ông Hiện, TP Cần Thơ cũng chỉ đạo huyện thuê đơn vị tư vấn xem xét mức giá đền bù cho phù hợp, sau đó sẽ trình lên HĐND thành phố quyết định, trên tinh thần có lợi cho người dân. Đồng thời, ông cũng mong muốn gửi lời xin lỗi đến người dân về những sai sót trên.

Quyết định cưỡng chế đất sai, Chủ tịch huyện xin lỗi dân ảnh 2 Quyết định cưỡng chế thu hồi đất được UBND huyện Cờ Đỏ ra trước đó được cho là còn hạn chế, sai sót.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.