Có 84 kết quả :

Ảnh minh họa

Cục thuế Hà Nội cảnh báo việc 'khai khống' giá khi mua bán bất động sản

TPO - Cục thuế Hà Nội khuyến nghị các tổ chức, cá nhân mua bán nhà đất cần trung thực kê khai giá trị bất động sản trên hợp đồng mua bán. Việc xác định, khai báo sai giá trị tài sản nhằm giảm tiền thuế phải nộp có thể gây nên những phiền hà, thiệt hại nếu cơ quan thuế, cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh khi nghi ngờ có sự khai gian nhằm trốn thuế.
Luật sư Trương Thanh Đức: “Nếu chỉ đánh thuế nhà và thuế đất thì nên gọi đúng là thuế bất động sản và quyền sử dụng đất”.

Thuế tài sản phải đánh vào người giàu có nguồn thu

TP - Thuế tài sản đang được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả ở Việt Nam với nhiều tên gọi khác nhau như: thuế bất động sản, chuyển nhượng tài sản, thuế đăng kí tài sản, thuế thừa kế, thuế quà tặng. Theo Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Luật Basico, nếu đánh thuế tài sản phải đánh vào người có nguồn thu, tức người giàu và có thể đánh lũy tiến, tối đa 1%.
Ảnh minh họa: Internet

Xử lý trách nhiệm vụ cho thuê đất cống hóa mương Phan Kế Bính

TP - Thanh tra Thành phố Hà Nội cho biết sẽ thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện và xử lý trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong xử lý vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng 2 mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.
Nỗi niềm 'cựu' cư dân Thủ Thiêm

Nỗi niềm 'cựu' cư dân Thủ Thiêm

TP - Chị Nguyễn Thị Hường, năm nay 64 tuổi đã có 10 năm rơi vào cảnh không nhà, sống trong khu định cư tạm với một căn phòng hơn 40m2 cùng 13 người. Chị vẫn nhớ như in vùng đất quê yêu dấu của mình với người thân chòm xóm và màu xanh của dừa nước, nay đã thành khu đô thị. 
Rà soát quy định về “sổ đỏ”

Rà soát quy định về “sổ đỏ”

TP - Liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung quy định ghi tên người sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, quy định cụ thể về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật về đất đai. 
Ông Mai Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Bộ TN&MT).

Sổ đỏ cũ không phải đổi theo quy định mới

TP - Trả lời tại buổi tọa đàm do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 25/11, ông Mai Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Bộ TN&MT) khẳng định, việc áp dụng Thông tư 33 chỉ nhằm làm rõ quyền lợi của cá nhân có sở hữu tài sản nhà đất chung, hạn chế tranh chấp, đồng thời không làm phát sinh các thủ tục hành chính như lo ngại của dư luận.
Thế chấp 'sổ đỏ' ở ngân hàng nước ngoài: Nhạy cảm

Thế chấp 'sổ đỏ' ở ngân hàng nước ngoài: Nhạy cảm

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, ông Cấn Văn Lực, chuyên gia ngân hàng cho biết, việc đề xuất thế chấp quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở ngân hàng nước ngoài có những mặt được và mặt chưa được. Quan trọng nhất là hiện nhu cầu thế chấp ở ngân hàng nước ngoài chưa cao và quyền sử dụng đất liên quan đến chủ quyền quốc gia.
Chung cư The Harmona. Ảnh: Vietnamnet

Chủ đầu tư The Harmona lấy nhà cư dân 'cắm' ngân hàng

TP - Hàng trăm cư dân sống ở chung cư The Harmona, quận Tân Bình, TPHCM đang ngồi trên lửa khi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Bắc Sài Gòn “xiết” nhà vì chủ đầu tư là Công ty CP Vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình tự ý mang tài sản của họ để bảo lãnh cho một đơn vị khác vay vốn.
Ông Đào Trung Chính.

Nhiều bất cập trong quy định về thuê đất

TP - Theo ông Đào Trung Chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ TNMT), Luật Đất đai năm 2013 quy định, mỗi hộ gia đình ở Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long không được giao quá 3ha đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản và đất làm muối. 
Khu đất nông nghiệp nay đã thành đất cơ sở sản xuất đồ gỗ.

Chính quyền bị tố giả mạo chữ ký dân

TP - Hàng chục hộ dân tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho một doanh nghiệp thuê đất, khi hết thời hạn thì bỗng phát hiện chính quyền địa phương đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp này trên chính diện tích đất họ cho thuê.