Có 75 kết quả :

Chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc ở TPHCM sẽ có nhiều thay đổi

Chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc ở TPHCM sẽ có nhiều thay đổi

TPO - Khoảng lùi xây dựng công trình, quy định về mái che thang, tầng lửng, cách xác định mật độ xây dựng đối với trường hợp xây dựng mới và phần cải tạo sửa chữa, quy định về việc trổ cửa đi, cửa sổ, các bộ phận kiến trúc của công trình như ban công, ô văng… sẽ được thay đổi trong quy chế quản lý kiến trúc mới ở TPHCM.
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Nam đường vành đai 3 (tên thương mại là dự án The Manor Central Park).

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Nam đường vành đai 3

TPO - Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Nam đường vành đai 3 (tên thương mại là dự án The Manor Central Park), với nội dung điều chỉnh gồm diện tích một số lô đất, hình thức sử dụng từ nhóm nhà vườn, nhóm nhà ở biệt thự đơn lập sang nhóm nhà ở kết hợp dịch vụ.
Thành phố Thủ Đức đạt 3 triệu dân vào năm 2060

Thành phố Thủ Đức đạt 3 triệu dân vào năm 2060

TPO - Thành phố này sẽ đảm bảo các chỉ tiêu cơ bản về quy hoạch đô thị nhằm chuẩn bị cho các nhu cầu của tương lai như: giao thông công cộng đáp ứng 50 - 60% nhu cầu đi lại; 10% diện tích Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố là công viên; 30% diện tích công viên sẽ trở thành hồ điều hòa để giảm rủi ro ngập.
Theo Quy hoạch mới, bến xe Giáp Bát sẽ được dừng hoạt động vào năm 2020

Dừng hoạt động bến xe Giáp Bát, Gia Lâm vào năm 2020

TPO - Để giải quyết tình trạng thiếu điểm đỗ xe trong khu vực nội đô, trong 2 năm tới thành phố Hà Nội lên phương án xây 75 điểm đỗ xe ngầm, nổi. Cùng với đó, thành phố cũng quy hoạch lại hệ thống các bến xe khách, trong đó có dừng hoạt động 2 bến xe thuộc hàng lớn nhất Thủ đô vào năm 2020.
Bí thư Thăng gợi ý xây biển nhân tạo ở Cần Giờ

Bí thư Thăng gợi ý xây biển nhân tạo ở Cần Giờ

TP - Ngày 8/3, tại hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng gợi ý UBND TPHCM có thể kêu gọi doanh nghiệp đầu tư cải tạo, xây dựng biển nhân tạo, tạo sóng để thu hút du khách ở Cần Giờ.
Theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, quản lý liên quan đến kiến trúc các khu nhà nội đô, nhất là trong quận Hoàn Kiếm, Sở Quy hoạch cần phối hợp để quản lý chặt chẽ. Ảnh minh họa

Chủ tịch Hà Nội: Có những “uốn lượn” trong kiến trúc đô thị

TPO - Dẫn chứng câu chuyện trước đây cứ mỗi lần lập đồ án là người ta đi mua bán đất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, năm vừa qua chứng minh chuyện đó là có thật. Bởi khi cắm chỉ giới đường đỏ ở khu vực đấy thì bắt đầu sinh ra chuyện mua đất, chuyện đánh chém nhau hóa ra là toàn “xi nhan” người thân người quen đi mua, toàn nội bộ chúng ta ra cả. Thế nên là có những uốn lượn hay kéo dài trong vấn đề kiến trúc đô thị.
UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết 'bức bí tại các cửa ngõ'

UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết 'bức bí tại các cửa ngõ'

TP - Liên quan bài viết “Bức bí tại cửa ngõ TPHCM: đô thị vệ tinh thành ốc đảo” đăng trên báo Tiền Phong ngày 20/7, UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các quận - huyện rà soát tình hình thực tiễn về quy hoạch và phát triển đô thị, làm rõ các nguyên nhân trong quản lý quy hoạch đô thị dẫn đến tình trạng phát triển thiếu đồng bộ giữa hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông và đề xuất hướng giải quyết. 
Hà Nội: Thanh tra xây dựng ở đâu?

Hà Nội: Thanh tra xây dựng ở đâu?

TP - Hà Nội hiện có khoảng 1.600 Thanh tra xây dựng (TTXD) được rải từ cấp thành phố đến phường, xã, thế nhưng tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra rất phổ biến. Câu hỏi được đặt ra, vai trò của 1.600 TTXD ở đâu, cũng như ai sẽ quản lý lực lượng này có hiệu quả.
Các NVSCC của Hà Nội trong tình trạng vừa thiếu, vừa bẩn thỉu. Ảnh: Tú Anh

Đổi 1.000 nhà vệ sinh, Hà Nội có 'loạn' quảng cáo?

TP - Việc Hà Nội đồng ý cho doanh nghiệp quảng cáo đầu tư 1.000 nhà vệ sinh công cộng (NVSCC), đổi lại doanh nghiệp này được khai thác quảng cáo trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trong 10 năm để thu hồi vốn, có ý kiến cho rằng việc này cần xem xét kỹ lưỡng tránh bất cập.