Có 35 kết quả :

Quỹ bình ổn giá xăng, dầu đang được đề xuất bãi bỏ. Ảnh: Như Ý

Nghìn tỷ 'chôn' tại các quỹ ngoài ngân sách - Bài cuối: Chặn từ ý tưởng

TP - Thực tế các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách đang kết dư hàng chục nghìn tỷ đồng (không tính Quỹ Bảo hiểm xã hội), nhiều quỹ hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực, song vẫn tồn tại. Năm 2019, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiến hành giám sát và chỉ ra nhiều bất cập, nhưng trong một số luật mới, hoặc sửa đổi luật, các bộ vẫn thích đề xuất lập quỹ mới.
Trụ sở Cục ĐTNĐ nơi xảy ra vụ lập quỹ đen.

4,8 tỷ đồng quỹ đen ở Cục Đường thuỷ nội địa được chi tiêu thế nào?

TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến việc lập quỹ đen xả ra tại Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ, Bộ GTVT). Theo Bộ GTVT trong 4,8 tỷ đồng thu từ 15 doanh nghiệp đã chuyển 406 triệu đồng cho 9 cá nhân chi tiêu chung tại Cục ĐTNĐ. Dư luận đặt câu hỏi 4,3 tỷ đồng còn lại đã được Cục ĐTNĐ tiêu xài ra sao?
Cục Đường thuỷ nội địa nơi xảy ra vụ án.

Vụ 'quỹ đen' ở Cục Đường thuỷ nội địa: Đã bắt 3 đối tượng liên đới

TPO - Tính đến thời điểm này, cơ quan công an đắt khởi tố bắt 3/10 đối tượng liên quan việc lập "quỹ đen" tại Cục Đường thuỷ nội địa (Bộ GTVT). Bộ GTVT cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng; ông Trần Văn Thọ, nguyên Phó cục trưởng, do có sai sót trong việc ký duyệt, để cá nhân lấy tiền từ ông Thông, nguyên Giám đốc BQL dự án đường thủy nội địa. 
Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi

Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi

Mát trời, cô gái dọn đống gạch cũ trong nhà và ngỡ ngàng phát hiện ra “quỹ đen” của bố. Cô gái nhăn nhủ gửi đến các ông bố, các anh chồng là có nhiêu tiền thì cứ đưa vợ giữ hộ chứ đừng có quỹ đen quỹ đỏ làm gì, khổ thân lắm, ki cóp cho mẹ con cọp xơi thôi".
Ảnh minh họa: Internet

Vợ gửi mẹ "quỹ đen" 4 tỷ: Cái kết bất ngờ cho chồng

Tiền sinh hoạt thì chi ly từng đồng, thậm chí quần áo mặc hàng ngày, mỗi năm cũng chỉ sắm từ 1-2 bộ, số tiền còn lại vợ âm thầm gửi về nhà mẹ đẻ lập “quỹ đen”. Nhiều khi, thấy cuộc sống phải tằn tiện quá mức, chồng than phiền nhưng sau 12 năm, chồng và cả gia đình chồng 'mắt tròn mắt dẹt' khi vợ vác bao tiền tỷ về nhà.
Ảnh minh hoạ: Internet

Phát hiện vợ có quỹ đen…chồng đòi ly hôn

Có người phụ nữ nào mà không có quỹ đen…nhưng phải hiểu họ lập quỹ đen vì đâu, để sử dụng vào mục đích gì thì hãy quy tội người ta chứ. Chồng tôi không chịu hiểu, anh chỉ biết nổi giận lôi đình, còn đòi chia tay chỉ vì phát hiện tôi có quỹ đen.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng lập quỹ đen nuôi bồ nhí

TPO - Thế rồi một hôm chồng vội theo công trình mà quên điện thoại ở nhà, khi thấy máy chồng có tin nhắn, tôi mở ra đọc mà mắt như hoa lên khi tin nhắn là số do ngân hàng báo là số dư trong tài khoản của anh đã hao hụt khá nhiều so với số tiền mà cách đây 4, 5 tháng anh cho tôi biết.
Ảnh minh họa: Internet

Có “quỹ đen” nghĩa là có ngoại tình?

“Quỹ đen” thực sự là một hình thức nghệ thuật, và nó cũng là một vấn đề lớn của hơn một nửa các gia đình theo một điều tra mới đây của CreditCards.com. Điều này khiến nhiều người tự hỏi liệu có phải vợ/chồng họ đã ngoại tình, hay đó chỉ đơn giản là lập một quỹ dự phòng cho trường hợp đột xuất mà không muốn người kia biết?