Quảng Trị xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên

TPO - Chiều 28/3, ông Hoàng Văn Vinh-Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị), xác nhận thông tin xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại một hộ dân ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh. Đây là ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Quảng Trị.

Ông Vinh cho hay, địa phương đã phối hợp với ngành chức năng tiến hành phun khử trùng tiêu độc ở khu vực phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi và đã tiến hành tiêu hủy số lợn trên. Trước đó, ngày 24/3, trên địa bàn thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (địa phương giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên-Huế) có 10 con lợn gồm lợn nái và lợn con của một hộ dân bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi.

“Cùng ngày (28/3), UBND huyện Hải Lăng đã có Quyết định về việc Công bố dịch tả lợn châu Phi tại xã Hải Chánh, kể từ ngày 27/3 đến khi có báo cáo hết dịch trên địa bàn huyện của cơ quan có chuyên môn”, ông Vinh nói.  

Trước đó, ngày 19/3, sau khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại thôn Hiền An (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) và cũng là ổ dịch đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, UBND tỉnh Quảng Trị đã thành lập thêm chốt kiểm dịch tạm thời trên Quốc lộ 1 phía Nam tỉnh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng), giáp giới với tỉnh Thừa Thiên - Huế. UBND huyện Hải Lăng cũng đã thành lập 4 chốt kiểm dịch tại 4 xã giáp ranh với huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) là Hải Chánh, Hải Hòa, Hải Dương, Hải Khê.

Quảng Trị xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ảnh 1
Một trong 4 chốt kiểm dịch đã được UBND huyện Hải Lăng thành lập tại các xã giáp ranh với huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế). Ảnh: DL.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.