Quảng Ngãi: Kết quả xét nghiệm 269 công dân trở về từ vùng dịch COVID-19

269 công dân Việt Nam từ nước ngoài về Quảng Ngãi được kiểm tra y yế trước khi cách ly - ảnh T.D
269 công dân Việt Nam từ nước ngoài về Quảng Ngãi được kiểm tra y yế trước khi cách ly - ảnh T.D
TPO - Sáng 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi thông tin 269 công dân Việt Nam trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi đang được cách ly theo dõi y tế tại tỉnh Quảng Ngãi đều âm tính với Sars-CoV-2  

Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 phút trưa ngày 24/7, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận, cách ly theo dõi y tế an toàn đối với 269 công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch COVID- 19.  

Ngay khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, tất cả số công dân này đã được đưa thẳng về hai khu cách ly tập trung của tỉnh là: Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh tại TP.Quảng Ngãi và Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ.

Tất cả số công nhân này đều đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu bệnh phẩm gởi Viện Pastuer Nha Trang xét nghiệm. 

Quảng Ngãi: Kết quả xét nghiệm 269 công dân trở về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 1 269 công dân Việt Nam trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi được cách ly theo dõi y tế tại tỉnh Quảng Ngãi đều âm tính với Sars-CoV-2- ảnh T.D

Đến sáng 27/7, Viện Pasteur Nha Trang vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 269 công dân Việt Nam đang cách ly theo dõi y tế tại tỉnh Quảng Ngãi và tất cả đều âm tính với Sars- CoV- 2.

Được biết, những công dân Việt Nam trên chủ yếu trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi. Những trường hợp được đưa về là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.  Hiện sức khỏe của 269 công dân Việt Nam ổn định, không sốt, không ho và đang được cách ly theo dõi y tế đủ 14 ngày.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo tràn lan trên mạng về các loại thuốc chữa khỏi 100% bệnh

Những lời 'có cánh'… gánh mạng người

TP - Không khó để thấy trên các trang mạng xã hội những lời quảng cáo, chào mời hấp dẫn về các “bài thuốc gia truyền 3 đời” hay các thực phẩm chức năng có khả năng chữa nhiều bệnh. Tin vào những lời “có cánh” đó không ít người trở thành nạn nhân và nơi tiếp nhận họ chính là khoa Cấp cứu của bệnh viện.
Bộ Y tế chỉ đạo thanh kiểm tra việc thực hiện thu phí xét nghiệm COVID-19

Báo cáo khẩn việc cung ứng, giá bán test xét nghiệm

TP - Ngày 15/10, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo khả năng cung ứng, giá bán thời điểm hiện tại về Bộ trước 16h ngày 17/10; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của thông tin báo cáo.
77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

TPO - Gấp rút thiết lập và đưa vào sử dụng chỉ trong thời gian 2 tuần, Trung tâm Hồi sức Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Sáng nay 15/10, Trung tâm đã chính thức chuyển giao và rút quân về địa phương sau 77 ngày đêm chiến đấu và chiến thắng đại dịch.