Quảng Ngãi: Kết quả xét nghiệm 269 công dân trở về từ vùng dịch COVID-19

269 công dân Việt Nam từ nước ngoài về Quảng Ngãi được kiểm tra y yế trước khi cách ly - ảnh T.D
269 công dân Việt Nam từ nước ngoài về Quảng Ngãi được kiểm tra y yế trước khi cách ly - ảnh T.D
TPO - Sáng 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi thông tin 269 công dân Việt Nam trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi đang được cách ly theo dõi y tế tại tỉnh Quảng Ngãi đều âm tính với Sars-CoV-2  
Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 phút trưa ngày 24/7, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận, cách ly theo dõi y tế an toàn đối với 269 công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch COVID- 19.  

Ngay khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, tất cả số công dân này đã được đưa thẳng về hai khu cách ly tập trung của tỉnh là: Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh tại TP.Quảng Ngãi và Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ.

Tất cả số công nhân này đều đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu bệnh phẩm gởi Viện Pastuer Nha Trang xét nghiệm. 
Quảng Ngãi: Kết quả xét nghiệm 269 công dân trở về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 1 269 công dân Việt Nam trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi được cách ly theo dõi y tế tại tỉnh Quảng Ngãi đều âm tính với Sars-CoV-2- ảnh T.D

Đến sáng 27/7, Viện Pasteur Nha Trang vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 269 công dân Việt Nam đang cách ly theo dõi y tế tại tỉnh Quảng Ngãi và tất cả đều âm tính với Sars- CoV- 2.

Được biết, những công dân Việt Nam trên chủ yếu trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi. Những trường hợp được đưa về là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.  Hiện sức khỏe của 269 công dân Việt Nam ổn định, không sốt, không ho và đang được cách ly theo dõi y tế đủ 14 ngày.
MỚI - NÓNG