Quảng Nam cách ly 11 người trốn viện

30 người cách ly đã bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng. ảnh N. T
30 người cách ly đã bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng. ảnh N. T
TPO - 11 người ở Quảng Nam trong đó có cả người bệnh và người chăm nuôi bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng hiện đã được lực lượng chức năng Quảng Nam thực hiện cách ly, theo dõi

Chiều 28/7, ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho hay, ngành chức năng đã tiến hành cách ly 11 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng hôm 26/7. Trong đó 2 người ở huyện Thăng Bình, 2 người ở huyện Duy Xuyên và 7 người ở thị xã Điện Bàn. “11 người này có 5 người nằm viện và 6 người nuôi bệnh đã trốn viện. Hiện tất cả trường hợp này buộc cách ly, theo dõi”,  ông Hai cho hay.

Trước đó, như Tiền phong thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly vào lúc 13h ngày 26/7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Trong đó, tại khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, tại khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt.

Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Bệnh viện Đà Nẵng đã có thông báo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đề nghị phối hợp chỉ đạo việc giám sát những trường hợp này.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu tiên tại Việt Nam cứu được sản phụ gặp tai biến cực kỳ hiếm gặp sau sinh

TPO - Các bác sĩ Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo ca lâm sàng hiếm gặp, lần đầu tiên được can thiệp thành công tại Việt Nam. Sau 90 phút “đấu trí” với tử thần, các bác sĩ đã “giành” lại sự sống từ lưỡi hái tử thần cho sản phụ 33 tuổi trở lại với 3 con thơ.
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.