Quảng cáo 'bẩn' bằng xe bịt bùng xuất hiện trên đường phố TPHCM

TPO - Những ngày qua, trên một số tuyến đường ở TPHCM xuất hiện tình trạng xe ô tô 45 chỗ dán decal quảng cáo kín xe chạy trên đường phố thành từng đoàn gây mất an toàn giao thông. Các xe này mục đích diễu hành trên phố để quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm, nhiều nhất là bất động sản.
Quảng cáo 'bẩn' bằng xe bịt bùng xuất hiện trên đường phố TPHCM ảnh 1
Những chiếc xe ô tô 45 chỗ dán decal quảng cáo kín xe xuất hiện trên đường phố TPHCM, trên xe dán decal quảng cáo bất động sản.
Trước đó tại TP.Hà Nội cũng xuất hiện tình trạng này, và Uỷ ban ATGT Quốc gia cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP.Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến việc dán decal quảng cáo khi tham gia giao thông.
Việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã gây mất an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông. Việc làm này còn vi phạm Luật Giao thông đường bộ năm 2008 với ô tô tham gia giao thông, như: tự ý thay đổi màu sơn so với đăng kí xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe); thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe...
MỚI - NÓNG