Quán quân Sao Mai sau mổ não

Quán quân Sao Mai sau mổ não
TP - Ca sĩ tổ chức họp báo- chuyện quá bình thường, nhưng tại họp báo mà vợ chồng không biết nói gì chỉ nhìn nhau khóc, chắc chỉ nhà Hoàng Tùng mới có.

> Quán quân Sao Mai: Vừa đi học vừa tìm kế sinh nhai
> Sao Mai - kết quả thiếu tiếng vang

Hoàng Tùng vượt mặt Ngọc Khuê, Khánh Linh đoạt giải Nhất Sao Mai từ khi cuộc thi này còn độc quyền danh giá cách đây 10 năm. Sau đó rộ lên tin đồn rằng anh được như thế chỉ do lợi thế sân nhà. Tùng lại im hơi lặng tiếng như vô tình tiếp tay cho mấy tin đồn kia.

Gần đây anh trở lại thị trường âm nhạc bằng album thứ hai Tình hoài hương. Album thứ nhất ra âm thầm 5 năm trước gồm các bài hát về vùng mỏ với sự hỗ trợ của tập đoàn than Quảng Ninh.

Trong buổi họp báo, thầy dạy thanh nhạc của Hoàng Tùng- NSƯT Quốc Hưng nhắc thuở ban đầu gặp Tùng, học Sư phạm Âm nhạc ở trường VHNT Quảng Ninh. Mỗi đợt Quốc Hưng xuống dạy bổ túc cho học sinh của trường, từ sáng thứ sáu đến chiều chủ nhật, Tùng không rời thầy nửa bước.

Quốc Hưng khuyên lên Hà Nội theo học thanh nhạc để làm ca sĩ. Tùng nghe lời cho đẹp lòng thầy chứ cũng chưa tự tin. Trong quá trình trọ học, có những khi nhà bị ngập nước, Tùng phải sơ tán sang nhà thầy, được thầy “nhường cơm sẻ áo”. Chính những kỷ niệm như thế khiến anh không nói nổi lời cảm ơn tại cuộc họp báo, chỉ biết khóc.

Vợ Tùng học cùng trường ở tỉnh, tên Kiều Ngân, công tác ở VTV3. Ngân từng đoạt giải Nhất tiếng hát truyền hình Quảng Ninh 2001, cuộc đó Tùng chỉ đoạt giải Nhì nhưng lại là người duy nhất của tỉnh trụ lại sau vòng miền Bắc để vào chung kết toàn quốc tại TPHCM.

Phải đến kỳ thi sau tại Quảng Ninh, Tùng mới làm nên chuyện. Sau khi anh đoạt giải Nhất, có lời gièm pha Tùng là con ông to nên mới được giải. Sự thật bố anh là lái xe, còn mẹ là thợ sửa xe. “Đến áo vest và giày để đi thi còn phải đi mượn thì tiền đâu mà mua giải,” Tùng nói.

Giải Nhất Sao Mai 2003 được “trả” bằng một chiếc TV. Mẹ ca sĩ Tuấn Anh (cùng thi Sao Mai năm đó) mua giúp Tùng chiếc TV. Có tiền, thứ đầu tiên Tùng sắm là giày và áo vest. Đồng hương, đồng lứa nên Hoàng Tùng và Tuấn Anh có khá nhiều kỷ niệm.

Chẳng hạn hồi thi Sao Mai ở Tuần Châu, hai bạn ở cùng phòng khách sạn. Mỗi khi bố Tuấn Anh nấu nước sâm mang vào tẩm bổ cho con trai, thể nào Hoàng Tùng cũng được ké vài ngụm. Chính vì bị gièm pha nhiều nên một thời gian dài, anh e dè trước báo chí.

Có một chuyện, người kể là Ngân. Sau khi ra đĩa đầu tay, Tùng bị đau đầu ngày càng nặng mà không rõ nguyên nhân. Tầm 5h sáng là phải dậy, khóc vì đau quá. Vào bệnh viện, bác sĩ khám xong hỏi cưới nhau được mấy tháng, có con chưa, vẻ mặt thương cảm. U trong não lành nhưng nằm ở vị trí nguy hiểm.

Mang xuống Bạch Mai hội chẩn, đáng ra phải xếp hàng nhưng vừa nhìn thấy phim của Hoàng Tùng, bác sĩ hỏi ngay: “Bệnh nhân này đâu rồi, có bị mù bị liệt không?” Bác sĩ kể về những trường hợp không cứu được do có u để lâu ngày làm hai vợ chồng sợ chết khiếp.

Tùng chọn phương pháp mổ Gamma, không phải mở hộp sọ. “Bác sĩ ốp máy vào đầu, bắt vít vào trán, đến độ mắt lồi ra”, vợ Tùng miêu tả. Cô chỉ được nhìn qua ảnh chứ không được vào xem mổ, vì đang mang thai. Ngân: “Vợ gọi điện cứ khóc, chồng cứ động viên anh mổ nhẹ nhàng lắm, không đau.” Tùng tiếp lời: “Đúng thật, không đau vì đã tiêm thuốc tê. Trong khi mổ, bác sĩ còn mở nhạc giao hưởng cho nghe”.

Trong thời gian nằm viện Bạch Mai, Tùng được tiếp xúc với nhiều trẻ em nghèo cũng bị căn bệnh như anh, chứng kiến cảnh một giường có tới 40 bệnh nhân đăng ký nằm để được phát thuốc. Khi bình phục, anh làm chương trình ca nhạc truyền hình Thế giới diệu kỳ dịp 1/6 năm đó, quyên tiền cho bệnh nhi ung thư ở Bệnh viện Bạch Mai, Viện K, Viện Huyết học.

Một thời gian kinh doanh, tổ chức sự kiện, mở quán bia… có vẻ như đã đến lúc Hoàng Tùng quay lại khẳng định giọng hát. Sau album mang màu sắc tiền chiến Tình hoài hương, Hoàng Tùng sẽ tiếp tục ra 2 album vào năm tới.

Mổ xong, Hoàng Tùng còn phải theo dõi 13 tháng. Sau đó, vợ anh nhận thấy chồng ít nóng tính hơn trước. Còn Tùng thì tự thấy khả năng dự báo thời tiết của mình tăng lên.
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Ảnh: KIÊN PHẠM

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Minh chứng sinh động văn hóa, đạo đức Phật giáo

TP - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ. Ảnh: Kiên Phạm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

TPO - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Phác thảo bên trong Bảo tàng ngành đường sắt của nhóm KTS Phạm Trung Hiếu

Biến nhà máy cũ thành công trình văn hóa: Đường còn xa?

TP - Tọa đàm trực tuyến Di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội - Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di sản công nghiệp vừa diễn ra thu hút sự quan tâm của 300 cử tọa. Có thể chưa nhiều người biết và quan tâm tới những di sản công nghiệp vốn là những nhà máy cũ, cho đến khi chúng hóa thành những công trình văn hóa vì cộng đồng.
Chữ hiếu

Chữ hiếu

TP - Tôi có quen anh M, vốn là một cán bộ làm việc trong trại cai nghiện. Cuộc đời anh gắn với công việc giúp đỡ những con người sa ngã trở lại với cuộc sống bình thường và thời gian anh ở trong bức tường trại cai nghiện nhiều hơn ở ngoài. Cách đây mấy năm, nhận quyết định hưu, anh ra nước ngoài định cư cùng gia đình...
Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

TPO - Lê Anh Hoài đang là Phó ban phụ trách ấn phẩm Tiền Phong Chủ Nhật, Báo Tiền Phong. Ngoài làm báo, anh còn viết văn, làm thơ, làm nghệ thuật sắp đặt… và vẽ. Ở mảng nào cũng đóng cái tôi của mình lên đó. “Đài” là bức tranh anh gửi tặng Chương trình đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19.