Quần nỉ của thủ môn Hungary được đem vào bảo tàng

Quần nỉ của thủ môn Hungary được đem vào bảo tàng
Chiếc quần nỉ màu xám của thủ thành Gabor Kiraly đã được một bảo tàng ở Hungary sưu tập và đem ra trưng bày từ ngày 2/7 tới.

Thủ thành Gabor Kiraly là một trong những nhân vật được chú ý nhiều nhất tại EURO 2016. Anh là cầu thủ già nhất ra sân ở một trận đấu trong lịch sử EURO. Ngoài ra, phong cách ăn mặc của Kiraly cũng đem đến sự thích thú cho người hâm mộ. Thủ môn kỳ cựu này luôn ra sân với chiếc quần dài màu xám, trông hơi giống với…quần ngủ.

Dù vậy, Kiraly thi đấu rất xuất sắc, góp công lớn giúp Hungary đứng đầu bảng F EURO 2016. Giờ đây, người hâm mộ Kiraly có thể ngày đêm thoải mái chiêm ngưỡng chiếc quần xám của thủ thành này. Bảo tàng Savaria Szombathely ở miền tây Hungary đã quyết định đem bộ quần áo thi đấu của Kiraly tại EURO 2016 ra trưng bày.

Phó giám đốc Zsuzsanna Czenki của bảo tàng chia sẻ về quyết định này: “Chúng tôi đã đặt đôi găng tay, chiếc quần xám cùng áo thi đấu thủ môn Kiraly mặc tại EURO 2016 ở một vị trí trong bảo tàng. Công chúng có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập này của bảo tàng từ ngày 2/7 tới”.

Thủ môn Kiraly sinh ra tại thành phố Szombathely, Hungary vào năm 1976. Anh bắt đầu chơi bóng ở đội bóng quê hương Haladas VSE từ năm 1982 đến 1997. Sau đó, Kiraly chuyển tới khoác áo Hertha BSC trong vòng 8 năm, từ 1997-2004. Trong giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp, Kiraly bôn ba qua nhiều đội bóng ở Anh và Đức.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG