Quản lý thị trường dùng xe logo 'báo chí' gây tổn hại đến Hội Nhà báo

Logo báo chí trên ô tô được cơ quan chức năng tịch thu. Ảnh: M.Đ
Logo báo chí trên ô tô được cơ quan chức năng tịch thu. Ảnh: M.Đ
TPO - Ông Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nói, Quản lý thị trường sử dụng xe tư gắn logo báo chí của của Hội Nhà báo Việt Nam là biểu hiện lợi dụng thương hiệu của tổ chức khác không hợp pháp, gây tổn hại uy tín Hội.

Ngày 29/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có phản hồi về vụ xe gắn biển “Xe báo chí” ngang nhiên chặn xe tải tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh gây bức xúc trong dư luận những ngày qua. 

Ông Minh nhận định, vụ việc xe Kia biển trắng, có chủ phương tiện không làm báo tùy tiện gắn biển "Xe báo chí" có logo Hội Nhà báo Việt Nam lại chặn phương tiện đi lại là hành vi không được cho phép. “Ở vụ việc này có nhiều điểm cần phải xác minh rõ ràng như quản lý thị trường (QLTT) dùng xe cá nhân đi làm việc công có đúng không, dùng biển xe báo chí giả, biển tự sản xuất lấy nhằm mục đích gì. 

Nguy hiểm hơn, biển này có lấy logo của Hội Nhà báo Việt Nam – logo chính thức của một tổ chức chính trị xã hội là biểu hiện lợi dụng, lấy thương hiệu của tổ chức khác một cách không hợp pháp, gây tổn hại đến uy tín cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam”, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận định.

 Qua vụ việc này, ông Phan Hữu Minh kiến nghị các cơ quan chức năng làm rõ động cơ của các cá nhân và xử lý thích đáng hành vi mạo danh này. “Cá nhân tôi cùng những người làm báo chân chính, những người làm công tác hội đều rất bất bình về việc này. Đề nghị các cơ quan quản lý cần làm sáng tỏ 3 vấn đề trên, đồng thời, xử lý nghiêm pháp luật, ngăn chặn hành vi lợi dụng nghề nghiệp báo chí để làm những việc bất chính” - ông Minh nói.

 Như Tiền Phong đã thông tin, Công an Quảng Ninh đang làm rõ các dấu hiệu vi phạm của chiếc xe Kia biển trắng 14A-295.51 trang bị đèn ưu tiên và gắn logo “Xe báo chí” ngang nhiên chặn xe tải chở gas giữa đường tại TP Hạ Long, Quảng Ninh vào chiều 26/5/2018.

Ngày 28/5 Chi cục QLTT  Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với 3 cán bộ thuộc Đội QLTT số 5 để làm rõ sự việc. Vụ việc cũng đang được các cơ quan chức năng ở Quảng Ninh tiếp tục làm rõ để xử nghiêm nếu sai phạm.

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

TPO - Ngày 24/6/2021, HĐND TP.HCM khóa X đã bầu ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và 5 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: ông Lê Hòa Bình, ông Ngô Minh Châu, ông Dương Anh Đức, bà Phan Thị Thắng và ông Võ Văn Hoan.