Quản lý thị trường Quảng Ninh dùng xe dán logo báo chí chặn xe tải?

Xe gắn đèn ưu tiên, dán logo báo chí. Ảnh cắt từ clip
Xe gắn đèn ưu tiên, dán logo báo chí. Ảnh cắt từ clip
TPO - Sau khi dùng ô tô biển trắng, trang bị đèn ưu tiên, dán logo báo chí chặn xe tải chở gas giữa đường, một người mặc trang phục lực lượng Quản lý thị trường nhanh chóng trèo lên xe tải... kiểm tra. Vụ việc xảy ra tại TP Hạ Long, Quảng Ninh chiều 26/5.

Theo phản ánh của tài xế Nguyễn Văn H., chiều 26/5, khi anh đang điều khiển xe tải 34C-107.67 tại khu vực ngã ba Hùng Thắng, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long (Quảng Ninh) thì bất ngờ bị chiếc xe ô tô Kia biển số 14A-295.51 vượt lên ép vào lề đường. 

Điều đáng nói, chiếc xe ô tô Kia 14A-295.51 trang bị đèn ưu tiên và dán logo “xe báo chí”, ép chiếc xe tải dừng lại. Khi chiếc xe dừng lại, một người mặc trang phục lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) lập tức trèo lên xe tải...

Quản lý thị trường Quảng Ninh dùng xe dán logo báo chí chặn xe tải? ảnh 1

Sau khi chặn xe tải, một người mặc trang phục QLTT lập tức trèo lên xe. Ảnh cắt từ clip

Nhận thấy một số người mặc trang phục của lực lượng QLTT cùng chiếc xe ô tô Kia có dấu hiệu bất thường, tài xế xe tải đã quay video và chụp lại ảnh chiếc xe này, cầu cứu người thân báo cáo sự việc tới Công an phường Hùng Thắng đồng thời thông tin cho phóng viên.

 Từ hình ảnh của tài xế chuyển về, qua kiểm tra cho thấy, chiếc xe Kia biển số 14A-295.51 không tồn tại trên hệ thống đăng kiểm của Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT).

Ngay sau đó, phóng viên Tiền Phong đã thông tin sự việc trên tới lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh. Nhận được thông tin của phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã điều cán bộ đến hiện trường, lập biên bản đưa chiếc xe về trụ sở công an để làm rõ.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Phạm Anh Tuấn, Đội trưởng QLTT số 5, Chị cục QLTT Quảng Ninh cho biết, chiếc xe Kia màu tím giống với xe của cơ quan, nhưng BKS 14A-295.51 thì không đúng. Theo ông Tuấn, Đội có triển khai việc kiểm tra xe ô tô theo đề nghị của “Hiệp hội gas Quảng Ninh”, cụ thể là hãng gas Hồng Hà.

Trả lời phóng viên Tiền Phong về hành động dừng xe của QLTT, ông Cao Xuân Luật, Chi cục trưởng Chi cục QLTT kiêm Phó giám đốc, Sở Công thương Quảng Ninh cho biết, theo quy định, lực lượng QLTT muốn dừng phương tiện đang lưu thông phải phối hợp với lực lượng CSGT.

Quản lý thị trường Quảng Ninh dùng xe dán logo báo chí chặn xe tải? ảnh 2 Chiếc xe Kia dán logo "báo chí" chặn xe tải.

Chỉ thị số 21/1998 ngày 24/4/1998 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định rất rõ việc dừng phương tiện của các lực lượng. Tại Điểm 4 Chỉ thị số 21 quy định: “Lực lượng QLTT, Thuế vụ, Hải quan khi phát hiện phương tiện giao thông có chở hàng lậu thì trực tiếp liên hệ với CSGT đang làm nhiệm vụ nơi gần nhất để dừng phương tiện cho các lực lượng đó kiểm tra, kiểm soát và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về yêu cầu dừng phương tiện giao thông”.

Cơ quan công an đang làm rõ các dấu hiệu vi phạm của chiếc xe trên.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).