Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại

Hệ thống tên lửa Tornado-S MLRS, một trong những loại vũ khí mới sẽ được chuyển giao cho Quân đội Nga
Hệ thống tên lửa Tornado-S MLRS, một trong những loại vũ khí mới sẽ được chuyển giao cho Quân đội Nga
TPO - Quân đội Nga sẽ tiếp nhận khoảng 40 loại pháo, tên lửa hiện đại trong năm 2019, trong đó đáng chú ý là những cái tên như Tornado-G, Tornado-S, 2S19M2 Msta-SM.

Theo Defence Blog, Quân đội Nga sẽ tiếp nhận số vũ khí, khí tài nói trên, bao gồm nhiều hệ thống pháo đa chức năng và pháo tự hành, có thể nạp đạn và bắn hoàn toàn tự động. Nằm trong thỏa thuận chuyển giao vũ khí giữa các hãng công nghiệp quốc phòng và Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2019, Quân đội Nga sẽ tiếp nhận và đưa vào biên chế hai bệ phóng tên lửa đa năng Tornado-G và Tornado-S, cùng hai pháo tự hành 2S19M2 Msta-SM.

Tornado-S là phiên bản nâng cấp của bệ phóng tên lửa đa năng Smerch có từ thời Liên Xô, được trang bị thêm hệ thống định vị hàng hải GLONASS và bộ phận dẫn đường tên lửa, với tầm bắn lên đến 120 km. Trong tương lai gần, Tornado-S sẽ thay thế chính "tiền bối" Smerch trong biên chế Quân đội Nga.

Trong khi đó, Tornado-G là phiên bản hiện đại của bệ phóng tên lửa BM-21 Grad MLRS. Hệ thống này được ghi nhận có hiệu quả sát thương cao, chứa được nhiều quả đạn và có hệ thống định vị, ngắm bắn mục tiêu tự động. Cũng giống như Tornado-S, phiên bản "G" được trang bị hệ thống nạp đạn và phóng quả đạn tự động, giảm bớt thao tác của binh sĩ đối với loại khí tài này.

Pháo tự hành 2S19M2 Msta-SM được nâng cấp từ pháo tự hành Msta-S, có trong biên chế Quân đội Liên Xô từ năm 1989. Msta-Sm có nòng 2A65 rộng 152 ly, bắn đươc 8 phát đạn/phút. Phiên bản mới được cho là cải thiện tốc độ bắn nhanh hơn, với hệ thống súng và bộ phận nạp đạn mới.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG