Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại

Hệ thống tên lửa Tornado-S MLRS, một trong những loại vũ khí mới sẽ được chuyển giao cho Quân đội Nga
Hệ thống tên lửa Tornado-S MLRS, một trong những loại vũ khí mới sẽ được chuyển giao cho Quân đội Nga
TPO - Quân đội Nga sẽ tiếp nhận khoảng 40 loại pháo, tên lửa hiện đại trong năm 2019, trong đó đáng chú ý là những cái tên như Tornado-G, Tornado-S, 2S19M2 Msta-SM.

Theo Defence Blog, Quân đội Nga sẽ tiếp nhận số vũ khí, khí tài nói trên, bao gồm nhiều hệ thống pháo đa chức năng và pháo tự hành, có thể nạp đạn và bắn hoàn toàn tự động. Nằm trong thỏa thuận chuyển giao vũ khí giữa các hãng công nghiệp quốc phòng và Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2019, Quân đội Nga sẽ tiếp nhận và đưa vào biên chế hai bệ phóng tên lửa đa năng Tornado-G và Tornado-S, cùng hai pháo tự hành 2S19M2 Msta-SM.

Tornado-S là phiên bản nâng cấp của bệ phóng tên lửa đa năng Smerch có từ thời Liên Xô, được trang bị thêm hệ thống định vị hàng hải GLONASS và bộ phận dẫn đường tên lửa, với tầm bắn lên đến 120 km. Trong tương lai gần, Tornado-S sẽ thay thế chính "tiền bối" Smerch trong biên chế Quân đội Nga.

Trong khi đó, Tornado-G là phiên bản hiện đại của bệ phóng tên lửa BM-21 Grad MLRS. Hệ thống này được ghi nhận có hiệu quả sát thương cao, chứa được nhiều quả đạn và có hệ thống định vị, ngắm bắn mục tiêu tự động. Cũng giống như Tornado-S, phiên bản "G" được trang bị hệ thống nạp đạn và phóng quả đạn tự động, giảm bớt thao tác của binh sĩ đối với loại khí tài này.

Pháo tự hành 2S19M2 Msta-SM được nâng cấp từ pháo tự hành Msta-S, có trong biên chế Quân đội Liên Xô từ năm 1989. Msta-Sm có nòng 2A65 rộng 152 ly, bắn đươc 8 phát đạn/phút. Phiên bản mới được cho là cải thiện tốc độ bắn nhanh hơn, với hệ thống súng và bộ phận nạp đạn mới.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".