Không quân Nga tiếp nhận 50 máy bay mới trong năm 2018

Máy bay huấn luyện Yak-130, một trong các loại máy bay có số lượng sản xuất ổn định
Máy bay huấn luyện Yak-130, một trong các loại máy bay có số lượng sản xuất ổn định
TPO - Không quân Nga đã tiếp nhận và biên chế khoảng 50 máy bay mới trong đội hình, trong đó đáng chú ý, có những loại máy bay hiện đại như Su-35S.

Theo báo cáo của Trung tâm Phân tích chiến lược và công nghệ (CAST), Không quân Nga đã có bước tiến đáng ghi nhận trong năm 2018, khi tiếp nhận nhiều loại máy bay mới trong biên đội bay, gồm 14 máy bay Su-30SM, 10 máy bay tiêm kích Su-35S, 12 máy bay ném bom Su-34 và 14 máy bay huấn luyện/tấn công chớp nhoáng Yak-130.

Báo cáo của CAST chỉ rõ, trong năm 2018, ngành công nghiệp hàng không Nga đã chế tạo mới 26 máy bay chiến đấu, bao gồm 12 máy bay MiG-29M/MiG-29M2 chuyển giao cho Ai Cập, 4 máy bay Su-30SM cung cấp cho Kazakhstan và 10 máy bay Su-35 theo hợp đồng với Trung Quốc, bên cạnh 4 máy bay huấn luyện Yak-130 cho Lào.

Không quân Nga tiếp nhận 50 máy bay mới trong năm 2018 ảnh 1 Thống kê một số chủng loại máy bay do Nga sản xuất hàng năm trong 10 năm qua. Có thể thấy, số lượng máy bay trong hai năm 2017 và 2018 đã giảm đáng kể so với vài năm trước đó.

Thế nhưng, con số này có phần giảm sút, nếu so sánh với thời điểm năm 2013, khi số lượng máy bay mà Không quân Nga tiếp nhận khi đó nhiều hơn. Bên cạnh đó, Không quân Nga hiện đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm phi công quân sự đủ trình độ và kinh nghiệm tác chiến trong các nhiệm vụ bay.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.