Quân đội Hàn Quốc thay Tổng tham mưu trưởng

Tướng Lee Sun-jin - tân Chủ tịch tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)
Tướng Lee Sun-jin - tân Chủ tịch tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)
Bộ quốc phòng Hàn Quốc ngày 14/9 đã công bố quyết định bổ nhiệm tướng lục quân Lee Sun-jin vào vị trí Chủ tịch tham mưu trưởng liên quân, trong động thái thay đổi nhân sự lớn trong quân đội nước này.

Ông Lee Sun-jin, 61 tuổi, hiện là tư lệnh Bộ chỉ huy tác chiến số 2 của Hàn Quốc. Ông từng Lee tốt nghiệp học viện lục quân, tại Yeongcheon, tỉnh Bắc Gyeongsang, hãng tin Yonhap đưa tin.

Ông Lee sẽ thay thế đô đốc Choi Yoon-hee, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ 2 năm trên cương vị Chủ tịch tham mưu trưởng liên quân vào giữa tháng 10 tới.

Đến nay, ông Lee là sỹ quan đầu tiên tốt nghiệp học viện lục quân được đề bạt vào vị trí này. Trước nay, hầu hết những người tiền nhiệm của ông Lee đều tốt nghiệp học viện quân sự Hàn Quốc.

Quyết định bổ nhiệm ông Lee sẽ có hiệu lực sau khi được quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn trong thời gian tới.

Ngoài quyết định đề bạt với ông Lee, quân đội Hàn Quốc còn có một số thay đổi đáng chú ý, khi tướng Jang Jun-gyu được chọn làm tham mưu trưởng lục quân, thay thế tướng Kim Yo-hwan, trong khi tư lệnh số ba của lục quân, ông Kim Hyun-jip, được chọn làm phó tư lệnh Bộ chỉ huy các lực lượng hỗn hợp.

Ngoài thay đổi trong hàng ngũ lãnh đạo lục quân, Không quân Hàn Quốc cũng có tham mưu trưởng mới là ông Jeong Kyeong-doo, người vừa được thăng quân hàm lên cấp tướng.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.