Hàn Quốc tăng mạnh ngân sách quốc phòng tài khóa 2016

Binh sỹ Hàn Quốc canh gác ở Khu phi quân sự (DMZ). (Nguồn: AFP)
Binh sỹ Hàn Quốc canh gác ở Khu phi quân sự (DMZ). (Nguồn: AFP)
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Kyung-hwan cho biết Seoul sẽ tăng mạnh ngân sách quốc phòng cho năm tới nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này trước những mối đe dọa của đối phương, theo hãng thông tấn Yonhap.

Phát biểu tại cuộc gặp với một số nghị sỹ thuộc Đảng Saenuri cầm quyền tại thủ đô Seoul, ông Choi Kyung-hwan được dẫn lời nói rằng diễn biến căng thẳng gần đây nhất với Triều Tiên cho thấy sự cần thiết phải tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh sỹ Hàn Quốc gần Khu phi quân sự (DMZ) cũng như để đối phó với mối đe dọa từ tàu ngầm của Triều Tiên. 

Ông cho biết thêm ngoài việc dành thêm ngân sách để tăng cường năng lực của quân đội, Chính phủ Hàn Quốc cũng mong muốn thúc đẩy các dự án có thể mở rộng quan hệ với Triều Tiên.

Ông nhấn mạnh: “Sẽ có nhiều nỗ lực để xây dựng một khu công viên hòa bình trong DMZ và khôi phục tuyến đường sắt Gyeongwon nối Seoul với cảng Wonsan của Triều Tiên.”

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Choi tuyên bố Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức để cân bằng thu chi ngân sách song vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách tài khóa mở rộng cho năm 2016 để duy trì đà tăng trưởng.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm