Quân đội đưa nhiều lực lượng tìm kiếm ở Thủy điện Rào Trăng 3

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn (người ngồi bên phải) - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trao đổi phương án cứu hộ với tổ bay Trung đoàn 930. Ảnh: PK-KQ
Thiếu tướng Phạm Trường Sơn (người ngồi bên phải) - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trao đổi phương án cứu hộ với tổ bay Trung đoàn 930. Ảnh: PK-KQ
TPO - Cùng với các lực lượng khác, Bộ Quốc phòng đã giao cho nhiều đơn vị tham gia ứng cứu, tìm kiếm những người bị mất liên lạc trong đoàn công tác tham gia cứu hộ tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế vào đêm 12/10.

Theo đó, về phía Quân khu 4, có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Công binh 414, Sư đoàn 968, Lữ đoàn Thông tin 80, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được huy động để tham gia tìm kiếm. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cử lực lượng tham gia.

Từ đêm 13/10, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tăng cường 6 cán bộ và 3 chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp huấn luyện chó nghiệp vụ Biên phòng hành quân từ Hà Nội vào hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Đặc biệt, nhận lệnh của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không - Không quân, Sư đoàn Không quân 372 đã điều động 2 trực thăng Mi-171 của Trung đoàn 930  cơ động từ sân bay Đà Nẵng tới sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) để vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến các địa phương bị ngập nặng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị từ ngày 13/10.

Vào lúc 9 giờ 15 phút sáng nay (14/10), dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, tổ bay do Thượng tá Nguyễn Ngọc Trung - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 9 30 và Thiếu tá Lê Tiến Dũng - Phi đội trưởng Phi đội 2 lái chính  đã chở hàng cứu trợ đến tiếp tế cho những người đang bị cô lập ở Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Quân đội đưa nhiều lực lượng tìm kiếm ở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1 Bộ đội vận chuyển hàng hóa lên trực thăng để thả cứu nạn những người mắc kẹt ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 3

Theo Quân chủng Phòng không - Không quân, mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ trong thời tiết diễn biến phức tạp, song sau 30 phút cất cánh từ sân bay Phú Bài, trực thăng của Trung đoàn 930 đã tiếp cận vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3. Đây là khu vực hẻm núi, tầm nhìn hạn chế do sương mù. Trực thăng tiếp cận ở độ cao khoảng 30 mét và thả một số nhu yếu phẩm cho những người đang mắc kẹt gồm mì tôm, lương khô, nước lọc và một số vật tư y tế thiết yếu khác. 10 giờ 15 phút, tổ bay hoàn thành nhiệm vụ trở về sân bay Phú Bài và tiếp tục làm công tác chuẩn bị cho các chuyến bay tiếp theo.

Hiện nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn gồm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414, Sư đoàn 968 và lực lượng giao thông của tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các phương tiện xe ủi, xe múc đã mở được đường vào khu vực sạt lở. Sở chỉ huy tiền phương do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng và Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã tiếp cận vào vị trí, khu vực bị nạn. Trực thăng cứu hộ, cứu nạn cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng tham gia công tác tìm kiếm.

Hiện có 13 người trong đoàn công tác được cho là mất liên lạc, gồm 11 quân nhân thuộc Bộ Tổng tham mưu, Quân khu 4 cùng hai cán bộ của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong số những người bị mất liên lạc, có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 và ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

MỚI - NÓNG
Đề xuất mới về đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp
Đề xuất mới về đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp
TPO - Năm 2024, giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn sẽ lên đến 329.500 tỷ đồng, là năm cao điểm nhất trong 3 năm gần đây nên rất cần thiết tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định của Nghị định số 08/2023/NĐ-CP để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.