Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến

Một thiết bị ngụy trang do Saab Barracuda chế tạo
Một thiết bị ngụy trang do Saab Barracuda chế tạo
TPO - Hãng thiết bị quốc phòng Saab Barracuda đã nhận được yêu cầu cung cấp hệ thống ngụy trang của Quân đọi Đan Mạch. Dự kiến, thiết bị này sẽ sớm xuất hiện trong hàng ngũ của quân đội quốc gia Bắc Âu này.

Quân đội Đan Mạch và hãng thiết bị quốc phòng Saab Barracuda trong hơn 25 năm qua. Trong yêu cầu cung cấp trang thiết bị mới nhất này của Quân đội Đan Mạch, bao gồm hệ thống ngụy trang có mạng lưới che giấu và gây nhiễu đa năng, nhằm bảo vệ các mục tiêu và trang thiết bị quân sự trọng yếu.

"Với các trang thiết bị này, Quân đội Đan Mạch sẽ nâng cao năng lực ngụy trang cao nhất trên chiến trường, giúp bảo vệ các thiets bị quân sự khỏi các mối đe dọa điện tử gây ảnh hưởng đến năng lực tác chiến", Giám đốc Görgen Johansson của hãng Saab Barracuda khẳng định.

Các thiết bị ngụy trang của Saab Barracuda đem đến các phương án bảo vệ phương tiện, vũ khí, khí tài. Chúng bao gồm rất nhiều chủng loại, từ đơn giản như tia cực tím, tầm rà soát, hồng ngoại, sóng hồng ngoại ngắn cho đến phức tạp như các thiết bị thăm dò nhiệt và radar. Hiện, các sản phẩm của hãng này được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Mỗi sản phẩm của Saab đều có bao, túi ngụy trang và các phụ kiện khác để hạn chế khả năng bị đối phương trinh sát và tấn công. Nhìn chung, thiết bị ngụy trang của Saab có thể bảo vệ binh sĩ, phương tiện di chuyển và các cơ sở hạ tầng khỏi nguy cơ bị tên lửa tấn công, cũng như bị các thiết bị trinh sát của đối phương phát hiện.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.