Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến

Một thiết bị ngụy trang do Saab Barracuda chế tạo
Một thiết bị ngụy trang do Saab Barracuda chế tạo
TPO - Hãng thiết bị quốc phòng Saab Barracuda đã nhận được yêu cầu cung cấp hệ thống ngụy trang của Quân đọi Đan Mạch. Dự kiến, thiết bị này sẽ sớm xuất hiện trong hàng ngũ của quân đội quốc gia Bắc Âu này.

Quân đội Đan Mạch và hãng thiết bị quốc phòng Saab Barracuda trong hơn 25 năm qua. Trong yêu cầu cung cấp trang thiết bị mới nhất này của Quân đội Đan Mạch, bao gồm hệ thống ngụy trang có mạng lưới che giấu và gây nhiễu đa năng, nhằm bảo vệ các mục tiêu và trang thiết bị quân sự trọng yếu.

"Với các trang thiết bị này, Quân đội Đan Mạch sẽ nâng cao năng lực ngụy trang cao nhất trên chiến trường, giúp bảo vệ các thiets bị quân sự khỏi các mối đe dọa điện tử gây ảnh hưởng đến năng lực tác chiến", Giám đốc Görgen Johansson của hãng Saab Barracuda khẳng định.

Các thiết bị ngụy trang của Saab Barracuda đem đến các phương án bảo vệ phương tiện, vũ khí, khí tài. Chúng bao gồm rất nhiều chủng loại, từ đơn giản như tia cực tím, tầm rà soát, hồng ngoại, sóng hồng ngoại ngắn cho đến phức tạp như các thiết bị thăm dò nhiệt và radar. Hiện, các sản phẩm của hãng này được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Mỗi sản phẩm của Saab đều có bao, túi ngụy trang và các phụ kiện khác để hạn chế khả năng bị đối phương trinh sát và tấn công. Nhìn chung, thiết bị ngụy trang của Saab có thể bảo vệ binh sĩ, phương tiện di chuyển và các cơ sở hạ tầng khỏi nguy cơ bị tên lửa tấn công, cũng như bị các thiết bị trinh sát của đối phương phát hiện.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG