Quan chức Mỹ: Tổng thống Trump sẽ không thăm khu phi quân sự liên Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tới thăm khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc trong chuyến công du châu Á sắp tới, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho hay.

“Tổng thống Donald Trump sẽ không đến thăm khu DMZ. Quỹ thời gian khá eo hẹp”, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ tuyên bố trước các phóng viên hôm nay, 31/10.

Cũng theo quan chức này, Tổng thống Mỹ sẽ có chuyến thăm tới một căn cứ quân sự lớn của nước này tại Hàn Quốc.

Trước đó, có nhiều đồn đoán cho rằng Tổng thống Trump sẽ tới DMZ trong chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 7 đến 8/11.

Chuyến thăm bán đảo Triều Tiên của ông chủ Nhà Trắng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Vì vậy, việc Tổng thống Trump thăm khu DMZ, nếu trở thành hiện thực, được cho là sẽ phát đi một thông điệp cứng rắn nhằm răn đe chính quyền trung ương Triều Tiên.

Tổng thống Trump dự kiến công du châu Á từ ngày 3-14/11. Lịch trình chuyến thăm là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Tổng thống Donald Trump sẽ dự diễn đàn APEC tại Đà Nẵng vào ngày 10/11, thăm chính thức Việt Nam tại Hà Nội và có các cuộc gặp gỡ, hội đàm với nhiều lãnh đạo cấp cao ở thủ đô vào ngày 11/11.

Theo Theo Reuters, Yonhap
MỚI - NÓNG
Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?
Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?
TPO - Bầu không khí ảm đạm tại Singapore trong ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực khiến tất cả hoài nghi về tình yêu bóng đá của người dân đảo quốc. Thực tế là họ đã từng rất yêu bóng đá. Nhưng không phải bây giờ.

Có thể bạn quan tâm