Quan chức Brazil bị tố... đấm tiền đạo Chile

Paiva bị tố tấn công Pinilla
Paiva bị tố tấn công Pinilla
TPO - Những lùm xùm xung quanh trận đấu giữa Chile và Brazil chưa dừng lại. FIFA vừa bắt tay vào điều tra lá đơn tố cáo Giám đốc truyền thông của Ban tổ chức – ông Rodrigo Paiva, đã tấn công tiền đạo Mauricio Pinilla của Chile.

Trận đấu đầu tiên của vòng 1/8 World Cup 2014 đã khép lại với rất nhiều tình tiết đáng quan tâm. Brazil đã chơi một trận đấu tồi và chỉ có thể giành vé đi tiếp nhờ sự xuất sắc của thủ thành Julio Cesar trên chấm 11m. Trong khi bên phía Chile thì tố cáo đội ngũ trọng tài đã thiên vị, có nhiều tình huống thổi còi gây bất lợi đối với cầu thủ của họ.

Ngoài ra, trận đấu còn xuất hiện những vụ lộn xộn bên lề khá ly kỳ giữa Ban huấn luyện cũng như cầu thủ hai đội. Đáng kể nhất là pha đánh người của Giám đốc truyền thông Brazil, ông Rodrigo Paiva, đối với một cầu thủ của Chile trong giờ nghỉ giữa hiệp.

Quan chức Brazil bị tố... đấm tiền đạo Chile ảnh 1

Theo thông báo từ FIFA, camera của họ đã thu được hình ảnh Rodrigo Paiva, một nhân vật có tiếng tăm trong làng bóng đá Brazil và phụ trách vấn đề truyền thông ở World Cup 2014, đã có va chạm với một nhóm cầu thủ Chile. Trong lúc thiếu kiềm chế, ông này đã giáng một cú đấm vào thẳng mặt của Mauricio Pinilla, tiền đạo vào sân thay người trong hiệp 2.

Sau khi FIFA bắt tay điều tra, Paiva lập tức lên tiếng phân trần. Theo đó vị giám đốc truyền thông này khẳng định, ở tình huống đó, ông chỉ cố tiếp cận với trợ lý HLV của Chile là Sebastian Beccacece để tranh luận về một số vấn đề trong hiệp 1. Một vài cầu thủ Chile quây lấy ông với vẻ giận dữ và ông đã tấn công một trong số đó với mục đích chủ yếu là tự vệ.

Về phía mình, Pinilla cho biết, đó chỉ là một tai nạn chứ không hề có vụ ẩu đả nào cả. Còn Beccacece, người từng tranh cãi với Paiva trước đó thì cho biết: “Tôi sẽ không nói về nó. Hãy chỉ nói về bóng đá, đó mới là điều quan trọng”. Nên nhớ rằng, trước khi vụ lộn xộn ở giờ nghỉ giải lao diễn ra, hai bên đã suýt lao vào ăn thua đủ khi Fred tát Gary Medel của Chile.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.