Brazil rúng động vì chấn thương của Neymar

Quá trình hồi phục của Neymar diễn ra không mấy lạc quan
Quá trình hồi phục của Neymar diễn ra không mấy lạc quan
TPO - Những phút cuối trận đấu với Chile, Neymar đã dính chấn thương cổ chân và những ngày qua, quá trình điều trị không mấy khả quan. Nhiều khả năng siêu tiền đạo này sẽ phải vắng mặt ở trận tứ kết với Colombia. Người Brazil thực sự lo lắng.

Trận đấu thuộc vòng 1/8 với Chile, Neymar đã chơi thất vọng. Thậm chí những phút bù giờ của hiệp phụ thứ 2, anh còn tỏ ra khó khăn trong việc di chuyển vì một vấn đề ở cổ chân phải. Kết thúc trận đấu, Brazil đi tiếp nhờ thắng trên loạt luân lưu và tiền đạo 22 tuổi của Barcelona ngay lập tức được đưa tới bệnh viện để thăm khám

Các bác sĩ xác nhận, cầu thủ này bị dãn dây chằng ở mắt cá và phải cần nghỉ ngơi ít ngày. Hai ngày qua, quá trình hồi phục của Neymar chẳng cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực. Thậm chí HLV Luiz Felipe Scolari đã thất vọng thừa nhận khả năng không có sự phục vụ của tiền đạo con cưng ở trận đấu tứ kết với Colombia vào ngày 5/7 tới đây.

“Tôi không nghĩ là vấn đề của cậu ấy lại diễn tiến phức tạp đến thế. Các bác sĩ đang làm tất cả những gì có thể, còn chúng tôi chỉ biết cầu nguyện. Tất nhiên, tôi cũng cần phải lên phương án trong trường hợp Neymar không kịp bình phục cho trận đấu với Colombia. Họ là một đối thủ rất mạnh và nếu không có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Brazil sẽ phải trả giá”, HLV Scolari cho biết.

Ngoài bày tỏ sự lo lắng về chấn thương của Neymar, HLV Scolari cũng lên tiếng yêu cầu các trọng tài cần phải nghiêm khắc hơn, nhằm bảo vệ những cầu thủ có thiên hướng chơi kỹ thuật như “Tiểu Pele”.

“Trong trận đấu với Chile, tôi đếm Neymar bị phạm lỗi 7 hay 8 lần gì đó. Cậu ấy trở thành mục tiêu triệt hạ và vấn đề đó thực sự đáng lo ngại. Các trọng tài cần phải nghiêm khắc hơn để bảo vệ những cầu thủ có lối chơi kỹ thuật”, vị HLV của Brazil nói thêm

Tính cho tới thời điểm này, Neymar đã có 4 bàn cho Brazil và là chân sút hiệu quả nhất của đội. Một khi Samba vắng đi tiền đạo 22 tuổi này, lối chơi của họ sẽ thiếu hẳn đi sự đột biến. Không chỉ HLV Scolari mà cả người hâm mộ Brazil cũng mất ăn mất ngủ vì quá trình hồi phục của Neymar.

MỚI - NÓNG