HLV Mexico nổi điên, Arjen Robben thừa nhận ăn vạ

HLV Mexico nổi điên, Arjen Robben thừa nhận ăn vạ
TPO - Sau thất bại 1-2 của Mexico trước Hà Lan đêm qua, HLV Miguel Herrera của đội bóng "Ba màu" đã nổi điên chỉ trích trọng tài và cầu thủ Arjen Robben bên phía đối phương.

Nhà cầm quân Miguel Herrera cho rằng Robben đã ngã giả vờ ba lần trong trận đấu, trong đó có cả tình huống dẫn đến quả phạt đền (Huntelaar thực hiện thành công, ấn định chiến thắng 2-1 cho Hà Lan) ở cuối trận. Theo ông, khi có một cầu thủ như vậy, trong tài cần phải đưa ra những án phạt nghiêm khắc.

"Robben đã ngã vờ 3 lần và cậu ta cần phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. Là trọng tài, bạn phải nhắc nhở một anh chàng đang cố gắng gian lận. Và sau đó, nếu Robben tái phạm, trọng tài cần truất quyền thi đấu của cậu ta. Vậy mà mọi người đều thấy, không có thẻ phạt đối với cầu thủ này", HLV Herrera nói.

"Tôi không thể hiểu nổi công tác trọng tài tại giải đấu này. Trong tất cả 4 trận đấu của Mexico ở đây, trọng tài đều là... thảm họa", HLV Herrera nói. "Tại sao FIFA lại chọn một trọng tài đến từ châu Âu để điều khiển trận Mexico-Hà Lan mà không phải là trọng tài Nam Mỹ, châu Á hay châu Phi? Khi trọng tài thổi tình huống như thế, chúng tôi sẽ phải về nước. Tôi hy vọng vị trọng tài này cũng phải về nước như chúng tôi”."

Trong khi đó Arjen Robben, cầu thủ được xem là người hùng của Hà Lan đã lên tiếng thừa nhận rằng anh đã cố tình ăn vạ trong trận đấu này để hy vọng mang về quả phạt đền cho đội nhà. Tuy nhiên, trong lời xin lỗi của mình Robben cho rằng tình huống ngã cuối cùng là chính xác.

"Tôi phải trung thực và xin lỗi", Robben nói với NOS. "Một trong những khoảnh khắc ở hiệp một, tôi đã ngã vờ. Tôi không nên làm vậy và thực sự rất giận chính hành động của mình. Tôi đã hành xử ngu ngốc", anh nói. "Nhưng tình huống té ngã cuối trận là một quả phạt đền chính xác".

Đây không phải là lần đầu tiên Robben "đóng kịch" và rồi lên tiếng xin lỗi như vậy. Theo thống kê của Opta, Robben đã kiếm được tới 5 quả phạt đền cho Bayern Munich và Hà Lan sau 14 trận gần đây tại Champions League và World Cup.

MỚI - NÓNG