Phụ nữ Pháp thích ăn hơn 'chuyện ấy'

Phụ nữ Pháp thích ăn hơn 'chuyện ấy'
TPO - Những món ăn hảo hạng luôn là điều không thể thiếu được với hầu hết phụ nữ Pháp. Với hầu hết phụ nữ Pháp, họ thà ngồi thưởng thức một bữa tối ngon lành hơn là làm "chuyện ấy" mà không vui vẻ gì.

Dưới đây là những kết quả từ cuộc khảo sát tiến hành bởi tạp chí phụ nữ Grazia ấn bản tiếng Pháp. Theo xếp hạng đánh giá những điều khiến họ hài lòng thì thức ăn ngon được 7,1/10 điểm.

“Về mặt hóa học, phản ứng xảy ra trong não bộ khi bạn được thưởng thức những món ăn ngon miệng hay đang “lâm trận” là tương tự nhau. Thực tế, chúng ta buồn và muốn ăn vài miếng chocolate, nó đồng nghĩa với việc bạn đang “kích thích” lên vùng não điều khiển thân nhiệt”, nhà tình dục học Gérard Leleu giải thích.

Phụ nữ Pháp dường như rất thấu hiểu điều này bởi 74% người được hỏi trả lời rằng họ thích được ngồi thưởng thức một bữa tối ngon miệng hơn là gần gũi với nửa kia. Trong số những loại thực phẩm mà họ yêu thích, chocolate được 49% số người chọn, tiếp theo là pho mai (39%), gan ngỗng (36%), hàu (33%) và dâu tây (29%).

Phụ nữ Pháp thích ăn hơn 'chuyện ấy' ảnh 1

Khoảng 25% số người tham gia khảo sát còn cho biết họ thực sự cảm thấy thỏa mãn với đồ ăn hơn là "chuyện ấy".

Không có gì ngạc nhiên, kết quả khảo sát ở nam giới có sự khác biệt đáng kể. Chỉ có 13% số người thích thú với thức ăn hơn là chuyện yêu. Hơn nữa, 59% nam giới cho biết họ sẵn sàng ăn ít hơn và hạn chế tới nhà hàng mà sẵn sàng cho chuyện ấy.

Nghiên cứu này được tiến hành từ tháng 18 – 20/3/2014 trên 1000 người Pháp có độ tuổi từ 18 trở lên. Nhưng có vẻ như hiện tượng này không chỉ xảy ra ở Pháp. Trong một khảo sát tiến hành bởi Cancer Research UK vào năm 2012 về vấn đề điều gì mà phụ nữ cảm thấy khó từ bỏ nhất trong vòng một tháng. Và kết quả là ít hơn 1/10 người chọn chuyện yêu trong khi nhiều hơn gấp đôi số đó chọn chocolate.

MỚI - NÓNG