Phụ huynh tố trường cô lập con, bị cô giáo cho các bạn lêu lêu trước lớp

Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc nơi xảy ra vụ việc
Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc nơi xảy ra vụ việc
TPO - Trong lúc chơi đùa, bé trai 5 tuổi đẩy bạn té và sau đó bị chuyển lớp. Không dừng lại ở đó, cô giáo dạy bé trai này còn cô lập, cho các bạn trong lớp “lêu lêu” khiến tinh thần bé hoảng loạn…

Ngày 27/1, phán ánh đến Tiền Phong, chị P.T.H.N (36 tuổi, ngụ phường Linh Đông, TP Thủ Đức) bức xúc cho biết, chị vừa rút hồ sơ học của con trai lớp lá ở Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc (ngụ cùng phường) do không chấp nhận được cách giáo dục cũng như hành xử của nhà trường.

Theo chị N, sự việc bắt đầu từ hôm ngày 4/1, con trai chị nô đùa đẩy ngã bạn khiến bé này bị lung lay hai răng cửa. Sau khi biết chuyện, chị đã yêu cầu con vào lớp xin lỗi bạn. Hai hôm sau, chị bất ngờ biết nhà trường đã chuyển con mình sang lớp khác mà không thông báo cho phụ huynh. Qúa tình học, cháu bị tách riêng trong giờ học, ngủ ở một góc.

Vài hôm sau, con trai chị N đi học về thì la khóc, không chịu ăn uống. “Tôi gặng hỏi thì bé nói cô giáo đã cho cả lớp "lêu lêu" con vì con không ngoan. Tôi thật sự sốc khi nghe những lời của bé kể”, chị N nói. Sau khi phụ huynh làm việc với trường, hiệu trưởng và các giáo viên trong buổi học đã xin lỗi vì việc trên.

Ngày 19/1, trường hẹn chị Nam đến làm việc, thông báo rằng nhiều phụ huynh không đồng ý cho con chị học chung con họ bởi "bé bất ổn tâm lý, quấy phá, gây nguy hiểm". Hiệu trưởng yêu cầu, nếu gia đình muốn để con theo học tiếp thì chấp nhận trong lớp có giáo viên cách ly trẻ, hạn chế cho trẻ chơi với các bạn. Đồng thời, phụ huynh phải viết cam kết con không được gây nguy hiểm cho trẻ khác.

Không đồng tình với cách hành xử của nhà trường, chị N đã rút hồ sơ của con trai dù chỉ còn mấy tháng nữa là kết thúc chương trình học để chuẩn bị vào lớp 1.

Trước những phản ánh của chị N, bà Nguyễn Thị Nhàn, Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, thừa nhận khuyết điểm của nhà trường và đã xin lỗi đến phụ huynh.

Việc “giáo viên của lớp tổ chức lêu lêu bé trước lớp”, hiệu trưởng này cho rằng giáo viên đã không xử lý tình huống khéo léo, nhà trường đã kiểm điểm cô giáo đồng thời lên nhà phụ huynh bé xin lỗi và phụ huynh.

Hiệu trưởng này còn cho biết, việc yêu cầu phụ huynh ký cam kết, cách ly trẻ… đó là ý kiến của các phụ huynh trong một buổi họp. “Do áp lực của nhiều phụ huynh nên trường phải tổ chức cuộc họp. Nội dung mang tính chất trao đổi thông tin để phụ huynh hiểu hơn về vấn đề của bé B. Tuy nhiên, phụ huynh bé không đi họp nên bị hiểu nhầm về nội dung. Vấn đề này, nhà trường cũng như bản thân tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý”, Hiệu trưởng nhà trường nói và cho biết, nhà trường có hướng giải quyết tiếp tục nhận bé quay lại trường nếu như phụ huynh có yêu cầu.

Liên quan đến vụ việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức đã yêu cầu trường mầm non giải trình đồng thời cho biết sẽ tạo các điều kiện tốt nhất cho bé nếu phụ huynh có nhu cầu học ở trường khác trên địa bàn. "Quan trọng nhất vẫn là tâm lý của trẻ. Chúng tôi yêu cầu trường nhìn nhận những sai sót, khuyết điểm của mình và phê bình trường", một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thủ Đức thông tin.

MỚI - NÓNG