Phong tỏa thêm khu dân cư ở TP Hải Dương do ca mắc COVID-19 mới

Phong tỏa thêm khu dân cư ở TP Hải Dương do ca mắc COVID-19 mới
TPO - Ngày 31/1, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hải Dương đã có kết quả xét nghiệm đối với trường hợp Đ.V.V (SN 1975, trú tại phường Thạch Khôi, TP Hải Dương), đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu dân cư, đưa người tiếp xúc gần với người này đi cách ly.

Tính đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã quyết liệt truy vết khoảng 50 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 51 trường hợp F2 và 78 trường hợp F3. Ngay sau đó, lực lượng chức năng thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Ký túc xá Đại học Hải Dương.

Trước đó, tối 30/1, sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp anh Đ.V.V lực lượng chức năng đã khẩn trương phong tỏa khu dân cư Trần Nội.

Khu dân cư này gồm 180 hộ dân, 600 nhân khẩu và một phần đoạn phố Thạch Khôi, khu dân cư số 2, từ số nhà 179-247, gồm 29 hộ có 121 nhân khẩu.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã xuyên đêm truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực liên quan đến ca nghi nhiễm, trụ sở UBND phường, trạm y tế, trường học, một số khu vực công cộng.

Lịch trình di chuyển phức tạp:

Trước ngày 21/1, anh V. từng lái xe chở khách từ Nam Tân (Nam Sách) đi Ba Vì (Hà Nội). Ngày 21/1, anh Việt sốt nhẹ, tiêm kháng sinh nhưng không đỡ. Từ ngày 21-22/1, anh V. dự 2 đám tang tại khu dân cư Trần Nội.

Ngày 25/1, anh V.đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và uống thuốc nhưng không đỡ. Ngày 30/1, anh đi khám lại tại bệnh viện này và được cách ly theo dõi tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.