Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng

TPO - TP Hải Phòng lập 8 chốt tại cửa ngõ, các tuyến đường chính kiểm soát người ra vào thành phố, đặc biệt đề nghị người đến từ vùng có dịch như Quảng Ninh, Hải Dương quay đầu xe để đảm bảo phòng chống COVID-19 lây lan.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 1 Ngày 28/1, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã rà soát phát hiện bà N.T.M.H là công nhân tại Khu công nghiệp Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) làm cùng BN số 1552 tại Hải Dương mắc COVID-19. Ngay sau đó, TP Hải Phòng thành lập 8 chốt kiểm soát phương tiện ra vào thành phố, dừng hoạt động vận tải khách, bến đò.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 2 Các chốt kiểm soát tại QL5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, các tuyến đường giáp ranh với Hải Dương và Quảng Ninh. Theo đó, liên ngành công an, y tế, quân đội kiểm tra thân nhiệt, điểm di chuyển, khai báo y tế đối với tất cả người ra vào thành phố Hải Phòng. Trong ảnh, chốt kiểm soát tại cuối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 3 Đối với người dân từ các tỉnh khác vào thành phố đều được lực lượng chức năng đo thân nhiệt.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 4 Lực lượng liên ngành cũng yêu cầu khai báo y tế, lịch trình di chuyển, thông tin cá nhân.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 5 Tại chốt kiểm soát trên QL5 (cũ) thuộc địa phận huyện An Dương (TP Hải Phòng), lực lượng chức năng kiểm sóat toàn bộ phương tiện di chuyển từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 6 Theo đó, liên ngành yêu cầu tài xế đến từ vùng có dịch trở về địa phương, không được vào TP Hải Phòng. Đối với trường hợp vào thành phố, phải thực hiện cách ly theo quy định.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 7 Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa xuất phát từ vùng có dịch, liên ngành yêu cầu tài xế tập kết hàng, chuyển đổi phương tiện vận tải.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 8 Nhiều mặt hàng tết như cây cảnh, hoa quả, đồ tiêu dùng dịp Tết đều phải tập kết chuyển đổi người nhận và phương tiện vận tải để đảm bảo phòng chống COVID-19.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 9 Trong khi đó, tại cầu Bạch Đằng, nối giữa TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, lực lượng liên ngành hai địa phương này cũng lập chốt, kiểm soát chặt người di chuyển qua đây.
Cận cảnh các chốt kiểm soát người từ Quảng Ninh, Hải Dương về TP Hải Phòng ảnh 10 Lực lượng chức năng kiên quyết yêu cầu phương tiện quay đầu xe, không di chuyển vào vùng dịch ở tỉnh Quảng Ninh và ngược lại.
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.