Phong toả chung cư vì có người tiếp xúc với bệnh nhân 91, Vũ Khắc Tiệp bị cách ly lần 3?

TPO - Nếu Vũ Khắc Tiệp ở một trong hai tòa nhà bị phong tỏa thì đồng nghĩa với việc anh phải cách ly lần thứ ba vì dịch Covid -19.

Ngày 22/3 Fanpage của chung cư Masteri Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) đã đăng tải một bài viết ngắn, trong đó ban quản lý của chung cư này cho biết đã phong tỏa tạm thời đối với tháp 4B và mới đây là tháp T1B do nơi đây có 5 cư dân tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 91 mắc Covid-19 là phi công của Vietnam Airlines, quốc tịch Anh. Những cư dân này đã đến quán bar Buddha vui chơi cùng thời điểm với phi công người Anh.

Phong toả chung cư vì có người tiếp xúc với bệnh nhân 91, Vũ Khắc Tiệp bị cách ly lần 3? ảnh 1 Hình ảnh trong tòa nhà bị cách ly trên Fanpage của chung cư Masteri Thảo Điền.

Thông tin trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi đây cũng chính là khu chung cư mà Vũ Khắc Tiệp sinh sống. Trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng nếu “ông bầu” này ở một trong hai tòa bị phong tỏa trên thì đồng nghĩa với việc anh phải cách ly lần thứ ba vì dịch Covid -19.

Trước đó, trở về nước sau khi tham dự Tuần lễ thời trang ở Milan (Ý) – cũng chính là sự kiện mà bệnh nhân thứ 17 mắc Covid -19 và chị gái đã tham gia, Vũ Khắc Tiệp phải tự cách ly 14 ngày tại nhà.

Đến ngày 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 TP.HCM - Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (Quận 2). Tuy nhiên, theo Trưởng phòng y tế Quận 2 - Trương Thanh Trung thì “Chưa có ca nào chúng tôi vận động 3 giờ mới chịu lên xe về khu cách ly", thậm chí ông Trung phải trực tiếp gọi điện thuyết phục “ông bầu” của Ngọc Trinh lên xe, làm đúng quy trình y tế để tránh phải cưỡng chế cách ly; sau đó còn xuất hiện một video ghi lại cảnh “ông bầu” này chê khu cách ly quá ngột ngạt và đòi về nhà.

Phong toả chung cư vì có người tiếp xúc với bệnh nhân 91, Vũ Khắc Tiệp bị cách ly lần 3? ảnh 2 Hình ảnh trong khu cách ly tập trung của Vũ Khắc Tiệp.

Ngay sau loạt thông tin trên, Vũ Khắc Tiệp vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều của dư luận về ý thức chủ động cách ly giữa thời điểm dịch Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Trước những chỉ trích của dư luận, Vũ Khắc Tiệp thừa nhận với Trí Thức Trẻ: “Tôi nghĩ mình sai. Khi chưa có lệnh cách ly đáng nhẽ những ngày đầu về nước tôi không nên gặp ai. Do đó khi có lệnh cách ly tôi ở nhà và cầu mong 14 ngày trôi qua và không bị làm sao, chứ trường hợp xấu tôi nghĩ mình sẽ ân hận lắm”. Đồng thời khi được hỏi về việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Vũ Khắc Tiệp cho rằng mình không trả lời được vì cũng chưa thật sự nghiêm túc với bản thân thì làm sao đi khuyên người khác được. Chỉ mong đại dịch qua nhanh và mọi thứ trở lại bình yên đối với mọi người.

Đến chiều 11/3, sau khi nhận kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 là âm tính, Vũ Khắc đã đăng tải bài viết “Lời cảm ơn và xin lỗi” trên Facebook cá nhân và quyết định tạm thời ngừng sử dụng mạng xã hội này một thời gian.

Tuy nhiên, có thể thấy “ông bầu” của Ngọc Trinh vẫn thường xuyên cập nhật hình ảnh trên Instagram. Trước thông tin khu chung cư mà mình ở bị phong tỏa, Vũ Khắc Tiệp không hề có động thái liên quan, bức ảnh mới nhất của anh chỉ viết: “Trải qua thời gian này mới thấy trân trọng những lúc bình yên, tự do và thoải mái” và khóa chức năng bình luận dưới bài viết.

Phong toả chung cư vì có người tiếp xúc với bệnh nhân 91, Vũ Khắc Tiệp bị cách ly lần 3? ảnh 3 Hình ảnh mới đây nhất trên Instagram của Vũ Khắc Tiệp.
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.