'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ

Nhìn từ trên cao, thị trấn Nordlingen của Đức gây ấn tượng đặc biệt với diện mạo có một không hai của mình.
Nhìn từ trên cao, thị trấn Nordlingen của Đức gây ấn tượng đặc biệt với diện mạo có một không hai của mình.
Thị trấn Nordlingen ở Đức có lẽ là một trong những thị trấn kỳ lạ trên thế giới. Các nhà khoa học cho rằng, thị trấn này nằm trong một miệng hố thiên thạch- vốn được tạo ra khoảng 14,5 triệu năm trước đây khi một thiên thạch có đường kính 1,5km đâm vào Trái đất.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 1 Thị trấn có hình dạng tròn gần như hoàn hảo, nằm gọn trong một hố lõm có đường kính 2,5km.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 2 Trong một thời gian dài, người Đức đã tin rằng đây là một miệng núi lửa cổ xưa.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 3 Vào thập niên 1960, các nhà khoa học đã vô cùng bất ngờ khi tìm thấy thạch anh trong các mẫu đất ở miệng hố. Đó là loại vật chất chỉ được tạo ra khi có một vu va chạm với thiên thạch.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 4 Chỉ đến lúc, các cư dân Nordlingen mới biết được rằng miệng hố nơi thị trấn mình tọa lạc là kết của của một vụ va chạm thiên thạch.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 5 Theo các nhà khoa học, miệng hố thiên thạch này được tạo ra khoảng 14,5 triệu năm trước đây khi một thiên thạch có đường kính 1,5km đâm vào Trái đất.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 6 Bên cạnh câu chuyện về thiên thạch, Nordlingen cũng là một thị trấn cổ nổi tiếng của Đức.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 7 Có lịch sử hình thành từ năm 898, thị trấn này vẫn giữ nét quyến rũ cổ kính với những những ngôi nhà có mái đỏ và những nhà thờ theo kiến trúc Gothic.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 8 Những con đường uốn lượn tỏa ra từ trung tâm thị trấn cũng làm nên một nét lãng mạn đặc trưng của nơi đây.
'Phong thủy' kỳ lạ của thị trấn trong miệng hố thiên thạch khổng lồ ảnh 9 Sự kết hợp giữa cảnh quan tự nhiên kỳ thú với lịch sử và kiến trúc độc đáo khiến Nordlingen ngày nay trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của nước Đức.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.
Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Hổ bị nuôi nhốt trái phép trong hầm kín nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

Nuôi hổ để bảo tồn hay nấu cao?

TPO - Các chuyên gia đánh giá, nuôi hổ để bảo tồn góp phần phục hồi đàn hổ tự nhiên ở Việt Nam, nhưng việc nuôi nhốt hổ và động vật hoang dã khác không vì mục đích thương mại vẫn còn nhiều bất cập, chưa có chính sách rõ ràng nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động sinh sản của hổ cũng như xử lý hổ chết.
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.