Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá

TPO - Hôm nay (28/3), Hà Nội bắt đầu thắt chặt "lệnh" đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ (trừ cơ sở kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu) để phòng chống dịch COVID-19. Nhiều tuyến phố vắng hơn cả ngày Tết.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 1 Nhiều tuyến phố ở khu vực trung tâm Hà Nội vắng người và phương tiện.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 2 Khu vực sân trước Nhà thờ Lớn gần như không có bóng người. Trước đây, vào những ngày cuối tuần, nơi này thường tấp nập nam thanh, nữ tú với nhiều hoạt động vui chơi, cà phê, trà chanh....
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 3 Phố Nhà Thờ vắng vẻ hơn cả ngày Tết nguyên đán do lệnh đóng cửa các quán xá, cơ sở kinh doanh dịch vụ, để phòng dịch COVID-19.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 4 Tụ điểm "trà chanh chém gió Nhà thờ" nay không một bóng người.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 5
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 6 Không còn cảnh "ngựa xe như nước áo quần như nêm". Những hình ảnh này làm cho mọi người luôn nghĩ đến những ngày Tết âm lịch.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 7 Trên phố xuất hiện nhiều người ưa thích sáng tác ảnh. Hiếm có những khoảnh khắc đường phố vắng vẻ giống ngày Tết như thế này.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 8 Vỉa hè nhiều tuyến phố, chỉ thấy xuất hiện các anh bảo vệ trông nhà hàng cửa đóng then cài, ngồi xem điện thoại, lướt web.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 9 Thi thoảng xuất hiện một vài khách nước ngoài.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 10  
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 11 Phố Huế lúc 9h ngày 28/3.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 12 Phố Trần Nhân Tông lúc 10h30 hôm nay, đường vẫn rất đông người và phương tiện.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung

Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp

TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L

Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'

TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.