Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá

TPO - Hôm nay (28/3), Hà Nội bắt đầu thắt chặt "lệnh" đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ (trừ cơ sở kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu) để phòng chống dịch COVID-19. Nhiều tuyến phố vắng hơn cả ngày Tết.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 1 Nhiều tuyến phố ở khu vực trung tâm Hà Nội vắng người và phương tiện.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 2 Khu vực sân trước Nhà thờ Lớn gần như không có bóng người. Trước đây, vào những ngày cuối tuần, nơi này thường tấp nập nam thanh, nữ tú với nhiều hoạt động vui chơi, cà phê, trà chanh....
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 3 Phố Nhà Thờ vắng vẻ hơn cả ngày Tết nguyên đán do lệnh đóng cửa các quán xá, cơ sở kinh doanh dịch vụ, để phòng dịch COVID-19.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 4 Tụ điểm "trà chanh chém gió Nhà thờ" nay không một bóng người.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 5
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 6 Không còn cảnh "ngựa xe như nước áo quần như nêm". Những hình ảnh này làm cho mọi người luôn nghĩ đến những ngày Tết âm lịch.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 7 Trên phố xuất hiện nhiều người ưa thích sáng tác ảnh. Hiếm có những khoảnh khắc đường phố vắng vẻ giống ngày Tết như thế này.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 8 Vỉa hè nhiều tuyến phố, chỉ thấy xuất hiện các anh bảo vệ trông nhà hàng cửa đóng then cài, ngồi xem điện thoại, lướt web.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 9 Thi thoảng xuất hiện một vài khách nước ngoài.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 10  
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 11 Phố Huế lúc 9h ngày 28/3.
Phố vắng như Tết ngày đầu Hà Nội thực hiện đóng cửa quán xá ảnh 12 Phố Trần Nhân Tông lúc 10h30 hôm nay, đường vẫn rất đông người và phương tiện.
MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.