Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'?

TPO - Sáng 26/6, giá vàng miếng trong nước áp sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng. Phản ứng với giá vàng vọt như 'tên lửa' nhiều người tìm tới "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội) để bán.
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 1 Ghi nhận của PV tại các cửa hàng trên "phố vàng" Trần Nhân Tông vào sáng 26/6, lượng khách không nhiều. Đáng nói hơn, đa phần khách tìm tới các cửa hàng vàng ở đây để bán vàng tích trữ.
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 2 Khu vực dành cho khách hàng muốn bán vàng tại một cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông luôn có khách giao dịch. 
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 3 "Theo dõi giá vàng mấy hôm nay, tôi thấy giá vàng lên khá cao. Trước tôi mua khoảng 36 triệu đồng/lượng. Giờ có nhu cầu tiền mặt nên  tôi  quyết định bán vàng. Giá vàng đang lên và tôi nghĩ còn lên nữa", chị Phương Dung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 4

Tại các quầy bán vàng vắng người mua.

Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 5 Theo anh Phạm Hải Âu, phó TGĐ Tập đoàn Phú Quý: "Giai đoạn này, tại cửa hàng hoạt động kinh doanh không ồ ạt. Lượng khách hàng đến giao dịch có dấu hiệu tăng lên, chủ yếu khách tới bán vàng để lấy lời".
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 6 Chia sẻ về nguyên nhân giá vàng tăng lên chóng mặt, anh Âu nói: "Giá vàng giai đoạn này khá cao, đây là đỉnh cao của 5 năm. So với thời điểm giá vàng đầu năm ngày Thần Tài đã hơn khoảng 5%. Nguyên nhân giá vàng trong nước tăng là theo giá vàng thế giới. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc, gần đây còn có yếu tố căng thẳng giữa Mỹ - Iran, đã đẩy các kim loại quý không chỉ vàng mà bạc cũng tăng giá rất mạnh".
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 7 Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 8 Tương tự, tại các cửa hàng vàng khác trên phố Trần Nhân Tông, lượng khách tăng nhẹ, chủ yếu đến vào buổi sáng. 
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 9  Quầy giao dịch tại cửa hàng vàng tập nập người bán vàng.
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 10 Đầu giờ sáng 26/6, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.430 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.434 USD/ounce.
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 11 Giá vàng hôm nay cao hơn 8,3% so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 39,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, gần ngang bằng so với vàng trong nước.
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 12 Tuy nhiên, theo tờ Tin tức (TTXVN), giá vàng trong nước chiều nay có dấu hiệu giảm mạnh. Cụ thể vào lúc 17h20 phút, giá vàng Rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 38,64 - 39,14 triệu đồng/lượng, giảm gần 500.000 đồng/lượng mua vào và giảm gần 580.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên chiều 25/6. Tại hệ thống này, giá vàng SJC giao dịch ở mức 38,70 - 39,10 triệu đồng/lượng, giảm 477.000 đồng/lượng mua vào và giảm 573.000 đồng/lượng bán ra so với phiên giao dịch chiều 25/6.
Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như 'tên lửa'? ảnh 13 Nếu như sáng 26/6, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh giao dịch ở ngưỡng 38,90 - 39,15 triệu đồng/lượng, giảm tới 250.000 đồng mỗi lượng so với phiên 25/6 thì chiều 26/6, giá vàng SJC giảm nhẹ so với sáng, giao dịch ở mức 38,80 - 39.050 triệu đồng/lượng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.