Giá vàng tăng kỷ lục, vượt mốc 39 triệu đồng ​

Giá vàng tăng kỷ lục, vượt mốc 39 triệu đồng. ảnh minh hoạ
Giá vàng tăng kỷ lục, vượt mốc 39 triệu đồng. ảnh minh hoạ
TPO - Nối tiếp đà tăng giá của các phiên giao dịch trước đó, sáng ngày 25/6, giá vàng miếng trong nước tăng kỷ lục, vượt mốc 39 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 25/6, giá vàng miếng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 39 – 39,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 400.000 đồng/lượng  ở chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó, ngày 24/6.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC với mức mức 39,05 – 39,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 400.000 đồng/lượng ở  chiều mua vào và tăng 450.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 39,05 – 39,35 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào – bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng 25/6, giá vàng thế giới ở mức 1425,2 – 1425,7 USD/ounce, tăng 19 USD/uonce so với phiên giao dịch trước đó.

Đinh Thế Hiển chia sẻ về việc giá vàng trong nước tăng cao nhất trong 5 năm qua do nhà đầu tư lo ngại bất ổn và nhiều người tìm đến đầu tư vào vàng vì họ cho rằng đó là kênh an toàn.  Theo chuyên gia này, giá vàng hiện nay ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: kinh tế  (thường dựa trên kinh tế Mỹ) và bất ổn chính trị.

Về mặt kinh tế, khi kinh tế Mỹ suy giảm thì đồng đô suy giảm, chứng khoán giảm. Nhà đầu tư sẽ chuyển qua đầu tư vàng. Về yếu tố bất ổn chính trị, nếu thế giới bất ổn thì nhà đầu tư cũng quay sang trữ vàng. Thời gian qua qua, rõ ràng đồng đô la có giảm nhưng đó không phải là yếu tố chính để vàng tăng giá.

Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá USD trung tâm ngày 25/6  được Ngân hàng nhà nước niêm yết ở mức 23.050 VND, giảm 3 đồng so với phiên giao dịch trước đó, ngày 24/6. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.692 đồng, giảm 3 đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có dấu hiệu đứng yên. Cụ thể, ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.228 – 23.350 đồng, giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó, ngày 24/6.

Giá USD tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) được niêm yết với mức 23.230 – 23.350 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD ở chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Với đồng nhân dân tệ (CNY), sáng ngày 25/6, USD so với CNY ở mức 6,8689;  giảm 0,05 % so với phiên giao dịch cuối giờ chiều ngày 24/6.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.
Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?
TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.