Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar nhiễm Covid-19

Bà Masoumeh Ebtekar. (Ảnh: AP)
Bà Masoumeh Ebtekar. (Ảnh: AP)
TPO - Phó Tổng thống Iran, bà Masoumeh Ebtekar, vừa được phát hiện nhiễm Covid-19, báo chí chính thống Iran đưa tin.

Bà Masoumeh Ebtekar là Phó Tổng thống phụ trách các vấn đề về phụ nữ và gia đình. Bà là người đầu tiên trong nội cách của Tổng thống Hassan Rouhani bị nhiễm virus chết người này.

 Bà Ebtekar được quốc tế biết đến với tư cách người phát ngôn của nhóm bắt cóc con tin trong vụ khủng hoảng ngoại giao Mỹ - Iran năm 1979.

 Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch Uỷ ban các vấn đề đối ngoại và an ninh quốc gia của Quốc hội Iran Mojtaba Zolnour thông báo trong một video rằng ông cũng đã nhiễm bệnh.

 Hai quan chức khác của nước này gồm nghị sĩ Mahmoud Sadeghi và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi đã được xác nhận nhiễm bệnh trước đó.

Báo chí Iran hôm nay còn đưa tin giáo sĩ Hadi Khosroshahi chết vì Covid-19 tại TP Qom. Ông Khosroshahi là đại sứ Iran tại Vatican sau cuộc Cách mạng Hồi giáo 1979. 

 Iran hiện có số trường hợp tử vong vì Covid-19 cao nhất ngoài Trung Quốc. Cho đến nay đã có ít nhất 26 người đã thiệt mạng và 254 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở nước này. 

 Đồ hoạ của hãng tin IRNA đăng hôm nay cho thấy Covid-19 đã lan ra 20 trong tổng số 31 tỉnh của Iran.

Thánh địa Qom bị thiệt haị nặng nhất với 63 ca nhiễm được xác nhận. Một quan chức thành phố này trước đó nói với báo chí rằng đã có đến 50 người ở Qom tử vong vì Covid-19, nhưng chính phủ Iran phủ nhận thông tin này.

 Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng tình trạng số ca nhiễm Covid-19 tăng đột ngột ở Iran, Hàn Quốc và Italia cực kỳ đáng quan ngại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm