Dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tại Italia

TPO - Tổng số ca dương tính với Covid-19 tại đất nước hình chiếc ủng đã lên đến con số 400 bất chấp nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch này.

Theo thống kê, số ca nhiễm Covid đã tăng 25% chỉ trong vòng 24 giờ với thêm 80 trường hợp tính đến tối ngày hôm qua (26/2).

Các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là hai vùng Lombardy xung quanh thành phố Milan và vùng Veneto gần thành phố Venice.

Các thống kê cũng chỉ ra rằng dịch Covid-19 đã làm 12 người tại Italia tử vong.

Chính phủ Italia đã tìm cách trấn an công chúngvà nhấn mạnh các biện pháp cụ thể đã được thực hiện nhằm ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh nguy hiểm này bao gồm đóng cửa các trường học, đại học, rạp chiếu phim và hoãn một số sự kiện tập trung đông người.

Cùng với đó, 11 thị trấn với tổng cộng 55,000 người sinh sống nằm trong hai vùng tâm dịch tại Italia đã được đặt trong tình trạng cách ly.

Dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tại Italia ảnh 1

Dịch Covid-19 cũng đang đem đến những nỗi lo về một cuộc khủng hoảng kinh tế tại Italia trong bối cảnh tại thành phố Milan, một trong những thành phố thu hút khách du lịch lớn nhất tại đất nước hình chiếc ủng, các quán cà phê rơi vào tình trạng vắng khách và hàng loạt khách sạn tại đây đã bị hủy đặt phòng.

Trong khi đó, các nước châu Âu khác bao gồm Áo, Croatia, Hy Lạp, Na Uy, Thụy Sĩ, Georgia và Bắc Macedonia đã công bố những trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên trong 48 giờ qua và rất nhiều trong số đó đã từng đến Italia. Cùng với đó, tại Đức, Pháp và Tây Ban Nha cũng đã ghi nhận thêm những trường hợp mắc Covid-19.

Dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tại Italia ảnh 2

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp tại châu Âu, đặc biệt là Italia, ủy viên củaỦy ban Y tế EUStella Kyriakides đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Y tế Italia tại thủ đô Rome của nước này.

Sau cuộc gặp trên, bà Kyriakides cho biết “đây là một tình huống đáng lo ngại, nhưng chúng ta không được phép hoảng loạn trong thời điểm này”.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...