Hàn Quốc: Quan chức mắc Covid-19, tự nhận là tín đồ Tân Thiên Địa

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Một quan chức y tế cấp cao của Hàn Quốc đã được xác nhận dương tính với nCoV, đồng thời tự nhận mình là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.

Theo SCMP, quan chức nói trên là người đứng đầu cơ quan y tế dự phòng quận phía Tây thành phố Daegu – tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Thị trưởng Daegu – Kwon Young-jin cho biết quan chức này đã tự nhận mình là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa sau khi được xác nhận dương tính với nCoV.

50 quan chức y tế khác làm việc với ông này đã bị cách ly tại nhà để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thông tin trên được đưa ra sau khi một sĩ quan cảnh sát mắc Covid-19 và một nữ giáo viên tự nhận là tín đồ giáo phái gây tranh cãi.

Hơn 1.000 tín đồ Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm Covid-19 vào hôm qua, 26/2, sau khi giáo phái này giao nộp danh sách thành viên cho chính quyền.

Sáng nay, 27/1, số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đã lên tới 1.595 ca, số người tử vong là 13 người.

Hơn một nửa số ca bệnh ở Hàn Quốc được xác định có liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Các tín đồ được cho là đã nhiễm bệnh từ bệnh nhân “siêu lây lan” số 31.

Nữ bệnh nhân 61 tuổi đã từ chối xét nghiệm Covid-19 khi có triệu chứng bất thường về sức khoẻ, và liên tục tham gia các buổi cầu nguyện với hàng ngàn người khác tại nhà thờ.

Tín đồ Tân Thiên Địa tin rằng người sáng lập giáo phái – ông Lee Man-hee, 88 tuổi, là người kế tục của Chúa Giê Su và sẽ đưa 144.000 người cùng ông lên Thiên đàng vào ngày Phán xét.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.