Số bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc đạt kỷ lục mới

Nhân viên tại Trung tâm y tế Seoul mặc đồ phòng hộ. (Ảnh: Yonhap)
Nhân viên tại Trung tâm y tế Seoul mặc đồ phòng hộ. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 505 ca nhiễm Covid-19 mới, lần đầu tiên vượt Trung Quốc về số ca tính theo ngày. 

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm qua báo cáo 433 ca nhiễm mới và 29 trường hợp tử vong. Trong số ca nhiễm mới, 409 trường hợp ở tâm dịch Hồ Bắc. 

Hàn Quốc cho đến nay đã có tổng số 1.766 ca bệnh và 13 trường hợp tử vong. Đây là mức kỷ lục mới tính theo ngày về số lượng nhiễm bệnh. 

Khoảng 46% ca nhiễm mới được phát hiện ở TP Daegu, trong lúc chính quyền đang tiến hành xét nghiệm cho hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa. 

Một bệnh nhân 75 tuổi liên quan đến Tân Thiên Địa tử vong vào sáng 27/2 vì suy hô hấp, nâng tổng số người chết vì dịch này ở Hàn Quốc lên 13. 

Chỉ 2,1% tổng số ca nhiễm liên quan đến những người gần đây ra nước ngoài hoặc tiếp xúc gần với những người như vậy, Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết. 

Trong 505 ca nhiễm đó, 422 người ở Daegu, thành phố cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam, và 4 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó. Cho đến nay, tổng số ca nhiễm ở Daegu và Bắc Gyeongsang tương ứng là 1.132 và 345. Các tỉnh thành khác cũng phát hiện những ca mới, Seoul có thêm 7 trường hợp. 

Các bệnh nhân nặng đang được điều trị trong phòng áp suất âm để ngăn virus lây lan trong bệnh viện. Số lượng phòng áp suất âm ở Daegu đang bị quá tải, nên các bệnh viện lớn ở Seoul cho biết họ sẽ tiếp nhận những bệnh nhân nặng từ Daegu chuyển đến. 

Giới chức Hàn Quốc hiện đang tập trung khống chế dịch lan khỏi Daegu và Bắc Gyeongsang. Các chuyên gia dự đoán số ca nhiễm sẽ còn tăng trong những ngày tới, khi những người còn lại trong giáo phái Tân Thiên Địa được xét nghiệm. 

Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết trong cuộc họp báo hôm nay rằng giới chức sẽ hoàn tất xét nghiệm các thành viên giáo phái này trong vòng 2-3 ngày tới. Khoảng 1.300 thành viên có biểu hiện triệu chứng đã được xét nghiệm xong. 

Ông Kim cho biết chính quyền đã nắm được danh sách 245.000 thành viên Tân Thiên Địa ở trong và ngoài nước, ngoài ra còn có danh sách 65.000 người đang được giáo phái này huấn luyện. 

Dù số ca nhiễm Covid-19 tăng liên tục trong những ngày gần đây, chính phủ Hàn Quốc tiếp tục khẳng định sẽ không mở rộng lệnh cấm công dân nước ngoài từ các tỉnh thành khác của Trung Quốc, ngoài Hồ Bắc. 

Theo theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.