Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018
TPO - Lễ hội du lịch Cửa Lò được bắt nguồn từ Lễ hội sông nước Cửa Lò. Đây là lễ hội mở đầu cho mùa đánh bắt cá vụ nam của ngư dân vùng biển Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng.

Tối 29/4, tại Quảng trường Bình Minh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức khai mạc “Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018”.

Dự Lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; về phía tỉnh Nghệ An có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng các Sở ban ngành; lãnh đạo Thị ủy, UBND Thị xã Cửa Lò và các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 1

Toàn cảnh lễ khai mạc.

“Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, với sự nỗ lực phấn đấu, hiện nay thị xã Cửa Lò - 'Hòn ngọc xanh xứ Nghệ' đã mang dáng dấp của một đô thị du lịch biển hiện đại, được các tổ chức du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam” - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết.

Cửa Lò đã và đang là điểm hẹn không thể thiếu trong bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách, được ưu tiên lựa chọn bởi sự phát triển đồng bộ, kết cấu hạ tầng hiện đại, hệ thống khách sạn và nhiều khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh hồi trống khai hội.

Năm 2017, tổng lượng khách về với thị xã biển Cửa lò là 2 triệu 470 ngàn lượt người, đạt 136% so với kế hoạch. Trong hàng triệu lượt khách về với thị xã biển, Cửa Lò đón khoảng 5.500 lượt khách nước ngoài.

Năm 2018, Cửa Lò đặt ra mục tiêu phấn đấu đón 2,7 triệu lượt khách, tăng 10% so với năm 2017. Doanh thu du lịch đạt 2.690 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2017.

Trong không khí tưng bừng, trang trọng của lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2018, đồng thời mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công.

Một số hình ảnh PV ghi nhận trong đêm khai mạc:

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 3

Lễ hội mở đầu cho mùa đánh bắt cá vụ nam của ngư dân vùng biển Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng. Đây cũng là dịp để nhân dân tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối, tưởng nhớ truyền thống quật khởi, oai hùng, những năm tháng anh dũng chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của nhân dân vùng biển Cửa Lò.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 4
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 5

Hiện nay, lễ hội là hoạt động thường niên được tổ chức để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời để giới thiệu tiềm năng du lịch của mảnh đất, con người Cửa Lò, mở đầu cho mùa du lịch biển tại vùng biển hấp dẫn nhất xứ Nghệ. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 6
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 7

Những năm qua, du lịch Cửa Lò đã phát triển không ngừng, nổi tiếng với bãi biển sạch, con người thân thiện, mến khách, ẩm thực đặc sắc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 8

Trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018, màn bắn pháo hoa là phần được người dân trông mong nhất.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 9
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 10

Sau những quãng thời gian lao động vất vả, hàng vạn người đã trở về bãi biển Cửa Lò để cùng thưởng thức màn pháo hoa đầy mãn nhãn mở đầu mùa du lịch.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.