Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều ngày 16/4, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Tiến Dũng đi tham quan và trải nghiệm các dịch thanh toán số tại các gian hàng của hơn 20 ngân hàng trong Ngày Thẻ Việt Nam lần 2: Sóng Festival.

Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, với chuỗi sự kiện thường niên diễn ra sôi động, liên tiếp trong thời gian qua, Ngày thẻ Việt Nam năm 2022 đã khẳng định được ý nghĩa, sức lan tỏa rộng rãi đến người dân, nhất là giới trẻ Việt Nam hôm nay khi nhận được sự ủng hộ về chủ trương của NHNN cũng như sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các bạn trẻ Việt Nam, các ngân hàng, doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ.

Sự kiện Ngày thẻ Việt Nam lần 2 với thông điệp “Tự tin mở lối - trải nghiệm công nghệ thanh toán hiện đại” do Báo Tiền phong và Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp tổ chức hôm nay phù hợp với chủ trương phát triển, tuyên truyền, phổ biến lợi ích của các phương thức thanh toán số mới, hiện đại.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 1

Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng trải nghiệm thanh toán bằng vòng tay của Napas tại quầy bán nước tự động. Chỉ chạm nhẹ 2 giây, lãnh đạo NHNN nhận ngay món đồ uống yêu thích.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 2

Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tham quan cùng Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Hà Minh Hải thao tác các công nghệ mới của ngân hàng.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 3

Phó Thống đốc thanh toán bằng quét mã VietQR tại gian hàng của Ngân hàng Agribank để mua sách. Phó Thống đốc mua 2 cuốn sách cho con trai bằng ap tài khoản trên điện thoại của mình.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 4

Bạn Nguyễn Văn Kha, sinh viên trường Đại học Bách Khoa check in tại quầy để nhận tài khoản 50.000 đồng. Phó Thống đốc kiểm tra xem tiền về tài khoản sinh viên này hay không và chúc bạn có một trải nghiệm mua sắm không tiền mặt với các gian hàng tại Sóng Festival.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 5

Tại một trong những ngân hàng nước ngoài tham gia Ngày Thẻ Việt Nam lần 2, Phó Thống đốc hỏi về những công nghệ mới của gian hàng. Ông rất hài lòng vì chỉ mất vài phút, các bạn trẻ có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng trên nền tảng online. Tại ngân hàng này, trong ngày 16/4, đã mở gần 500 tài khoản mới.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 6

Phó Thống đốc đi tham quan các quầy của các ngân hàng.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 7

Gian hàng của Nam Á Bank ấn tượng khi mang đến trải nghiệm robot. Chia sẻ với Phó Thống đốc, đại diện Nam Á Bank cho biết, bên cạnh đẩy mạnh chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong giao dịch, Nam Á Bank còn hướng đến hình thành hệ sinh thái thông minh, thiết lập việc kết nối dịch vụ ngân hàng số với các dịch vụ số khác mang lại trải nghiệm liền mạch, trên mọi lĩnh vực cho người dùng. Trong đó, hệ sinh thái số Onebank – "Một chạm mọi trải nghiệm", đánh dấu bước chuyển mình mới trong hành trình chinh phục công nghệ 4.0 của Nam A Bank. Nhờ Onebank, khách hàng đã hình thành thói quen sử dụng các dịch vụ mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 8

Chỉ cần một chạm từ vòng tay thanh toán, Phó Thống đốc mua nhiều món đồ tại Sóng Festival.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 9

Mỗi khách đến với Ngày Thẻ Việt Nam lần 2: Sóng Festival, chỉ cần quét mã có ngay 50.000 đồng trong tài khoản. Phó Thống đốc quét mã QR của Vietcombank trong vòng 2 giây để nhận tiền trong tài khoản.

Phó Thống đốc NHNN tham quan các gian hàng tại Sóng Festival ảnh 10

Vòng tay 1 chạm sử dụng tiện ích khi thanh toán tại các gian hàng.

MỚI - NÓNG