Có 24 kết quả :

Người dân đến Hồ Gươm đón giao thừa

Người dân đến Hồ Gươm đón giao thừa

TPO - Không chật kín người như những năm trước dịch, nhưng giao thừa năm nay ở Hồ Gươm (Hà Nội) cũng có khá đông người dân đến vui chơi, chụp ảnh, du xuân, đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
Hà Nội vắng lặng, nhiều người không thuộc diện được ra đường bị nhắc nhở

Hà Nội vắng lặng, nhiều người không thuộc diện được ra đường bị nhắc nhở

TPO - Sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu thực hiện nghiêm việc giám sát giãn cách xã hội, xử phạt trường hợp vi phạm thực hiện việc hạn chế tối đa việc ra ngoài, phố phường Thủ đô trở nên vắng lặng, lác đác vài xe, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, nhắc nhở những người dân không thuộc diện được ra đường.
Phố phường Hà Nội 'ngủ đông' giữa dịch COVID-19

Phố phường Hà Nội 'ngủ đông' giữa dịch COVID-19

TPO - Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của COVID-19, các cơ sở kinh doanh, cà phê, quán bia, quán bar, karaoke... đồng loạt tạm dừng hoạt động và khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong thời gian từ nay đến hết 5/4 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khiến phố phường Thủ đô trở nên vắng tanh, đặc biệt là về tối.
Tháp Hòa Phong nằm ở bờ hồ Hoàn Kiếm, di tích cuối cùng của chùa Báo Ân, năm 1892

Triển lãm 'Hoài niệm Hà Nội phố'

TPO - Ngày 6/9, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức Triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố” với mục đích  người dân có cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử, văn hóa, đất và người dân Thăng Long-Hà Nội.   
Họa sỹ Việt kiều về Hà Nội vẽ phố

Họa sỹ Việt kiều về Hà Nội vẽ phố

TP - Từ tháng 10 đến tháng 12 tới, bốn họa sỹ Việt kiều Mỹ sẽ về Việt Nam sinh sống, trải nghiệm và vẽ tranh về Hà Nội, trong đó họa sỹ Etcetera Nguyễn Trường muốn tiếp bước con đường vẽ tranh phố của cố họa sỹ Bùi Xuân Phái.
Người bán mèo dạo

Người bán mèo dạo

TP - Người đàn ông bán mèo dạo đi qua trước mắt tôi lần đầu tiên vào một buổi chiều thứ Sáu. Mùa xuân. Sau tuần nắng to, trời đột ngột trở lạnh. Gió về gợi nhớ một ngày đầu đông, khô lạnh mà không giá buốt. Mùa xuân không phải bao giờ cũng là một cái gì đó nhất định người ta có thể mường tượng trước. Mùa xuân mỗi năm mỗi khác đấy.