Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa

TPO - Thời điểm giao mùa vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, thời tiết bắt đầu nắng ấm sau những ngày se se lạnh cũng là lúc hoa sưa đua nở 'trắng' những góc phố, khoảng trời ở Thủ đô.

Mùa hoa sưa bắt đầu vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, khi thời tiết có sự chuyển hòa trong thời điểm giao mùa thì cũng là lúc hoa sưa nở rộ nhất. Những góc phố Thủ đô "nhuộm" trắng tinh khôi với màu của loài hoa này.

Những cây hoa sưa, cây nào cây nấy đều cao lớn, vạm vỡ, đứng lặng lẽ trên các con phố mà ngày thường ít ai để ý. Phải đến lúc hoa sưa đua nở theo chùm, màu trắng muốt nở kín đặc cả những tán cây thì mới "giật mình" nhận ra mùa hoa sưa đang đến.

Dọc các con phố của Thủ đô như Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Thanh Niên, Ngọc Khánh,... những tuyến phố vốn đẹp nay được tô điểm bởi sắc trắng của hoa sưa. Màu trắng tinh khôi cả một góc, một vùng trời thu hút ánh nhìn của những người dạo bước trên hè phố và cả những người đi đường.

Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 1 Hoa sưa bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, thời điểm giao mùa đến.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 2 Hoa sưa nở "trắng" cả góc phố, khoảng trời.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 3 Chỉ khi nào hoa nở trắng cây thì người dân Thủ đô mới nhận ra mùa hoa sưa đã về.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 4 Hoa sưa nở thành chùm, trắng muốt.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 5 Màu trắng hoa sưa rải từ trên cây xuống đến mặt đấ, những bông hoa sưa li ti, rụng thành chùm
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 6 Nàu trắng của hoa sưa khiến cho không gian như trẻ lại, trở nên tươi mới và đầy sức sống.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 7 Hoa sưa nở nhanh và cũng chóng tàn, chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 8  
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 9 Sắc trắng hoa sưa làm cho Thủ đô trở nên yên bình và nhẹ nhàng đến nao lòng.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 10  
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa ảnh 11 Hoa sưa, thứ làm nên tháng 3 của phố phường Thủ đô.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

TPO - Lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp trung tâm chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động; các hoạt động tổ chức đông người không cần thiết.
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

TPO - Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.
Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

TPO - Bắt đầu từ 17 giờ ngày 3/5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên tối nay, nhiều hàng quán ở Hà Nội vẫn phục vụ khách trên vỉa hè kiểu "chân trong chân ngoài".