Phó phòng nông nghiệp rút súng dọa dân

Người cầm súng bắn đạn cao su dọa dân là Phó Phòng NN huyện Tri Tôn (ảnh cắt clip)
Người cầm súng bắn đạn cao su dọa dân là Phó Phòng NN huyện Tri Tôn (ảnh cắt clip)
Công an xác định danh tính Phó Trưởng Phòng NN&PTNT kiêm Trưởng Trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn là người trong clip rút súng dọa dân.

Liên quan clip nghi cán bộ nông nghiệp huyện Tri Tôn cầm súng dọa dân, sáng 18/3, lãnh đạo Công an huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết đang xác minh làm rõ vụ việc.

Theo công an huyện, người trong clip là ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng Phòng NN&PTNT kiêm Trưởng Trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn. Nơi xảy ra sự việc là khu vực hồ thuộc địa bàn huyện Tri Tôn. 

"Công an huyện đã yêu cầu vị cán bộ nói trên mang khẩu súng đến giao nộp để làm rõ vụ việc", Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho hay.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh An Giang khẳng định có sự việc cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Tri Tôn cầm súng dọa dân. Sự việc xảy ra sáng 17/3 tại khu vực hồ đập Tà Pạ, huyện Tri Tôn.

Theo ông Thư, ngành không trang bị súng cho ông Tuấn và khẩu súng ông này sử dụng là súng bắn đạn cao su, không rõ từ đâu mà có. 

"Anh Tuấn tự trang bị công cụ hỗ trợ dọa dân là sai. Anh Tuấn được giao nhiệm vụ quản lý khu vực hồ Tà Pạ, cảnh báo mọi người vào tắm vì rất nguy hiểm. Thực hiện chức trách theo phân công thì đúng, nhưng tự trang bị súng và hành xử với dân như clip là sai, hiện công an Tri Tôn đang làm rõ”, ông Thư nói.

Theo xác minh của chúng tôi, ngày 17/3, một số người dân đến câu cá khu vực hồ và ông Tuấn ngăn cản, xảy ra cãi vã. Trong lúc cự cãi ông này rút súng ra dọa, bị người dân ghi hình, tung lên mạng.

Theo Theo Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội (ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý
Báo chí trong truyền thông chính sách
TP - Các cơ quan thông tấn, báo chí đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng, là kênh thông tin chủ lực, nòng cốt thực hiện truyền thông chính sách, pháp luật đến với xã hội, người dân. Trong tiến trình này, với vai trò “đồng thanh tương ứng”, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đã có những góc nhìn đa chiều về sứ mệnh báo chí với truyền thông chính sách hiện nay.