Phó Chủ tịch nước thăm bệnh nhi tại Đà Nẵng

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan căn dặn y bác sĩ bệnh viện luôn giữ được trái tim nhân hậu. Ảnh: Nguyễn Huy
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan căn dặn y bác sĩ bệnh viện luôn giữ được trái tim nhân hậu. Ảnh: Nguyễn Huy
TPO - Ngày 6/7, tại buổi thăm, tặng quà các bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc, điều trị cho con em biển đảo.

Phó chủ tịch đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho từng bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện. Trong đó, nhiều bệnh nhi đã và đang chuẩn bị phẫu thuật tim.

Đặc biệt, Phó chủ tịch nước trực tiếp chứng kiến ca mổ tim nhân đạo cho bé Nguyễn Thị Quỳnh Quyên (4 tuổi) – con của một gia đình nghèo ở huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng thời, thăm hỏi ân cần trường hợp bệnh nhi Trần Hạo Nhiên (4 tuổi, cùng trú Quảng Ngãi) vừa được bệnh viện mổ tim thành công.

Phó Chủ tịch nước thăm bệnh nhi tại Đà Nẵng ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trực tiếp chứng kiến ca mổ tim cho bệnh nhi huyện đảo Lý Sơn. Ảnh BVHM

Ông Trần Tin, ông nội của bé Trần Hạo Nhiên, xúc động: cháu như được tái sinh một lần nữa nhờ sự tận tình điều trị, chăm sóc của bệnh viện. Trước đây, Nhiên hay khó thở, tím tái mặt mày. Nhưng giờ giấc ngủ ổn định, nhịp thở đều, thoải mái, cháu hồng hào, tăng cân. Nhìn vào ai cũng ấm lòng.

Có được điều này nhờ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Vì những Trái tim bé bỏng tài trợ, và các y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

34 bệnh nhi được Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà với tổng số tiền gần 70 triệu đồng. Tại đây, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam do Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ quỹ cũng chính thức khởi động gói hỗ trợ 1,5 tỉ đồng, cam kết đồng hành cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và các bệnh viện ở khu vực miền Trung.

Từ nguồn quỹ này sẽ khám, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho 186 bệnh nhi là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển.

Phó Chủ tịch nước thăm bệnh nhi tại Đà Nẵng ảnh 2 Phó chủ tịch nước ân cần hỏi thăm, tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Huy

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: hậu phương chắc, tiền tuyến vững tâm. Phải làm thế nào để các anh, những người đang từng ngày, từng giờ đối mặt với hiểm nguy trên biển được an tâm khi hậu phương của mình, con em mình được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chu đáo nhất.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, gần 30 bệnh nhi là con em các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo được bệnh viện thăm, khám, phẫu thuật, điều trị miễn phí.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao, biểu dương những cố gắng và thành quả đạt được trong thời gian qua của bệnh viện. Tặng bức ảnh chân dung Bác Hồ cho Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan căn dặn lực lượng y bác sĩ luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” để cố gắng hơn nữa, hết lòng vì bệnh nhân hơn nữa chăm sóc và điều trị cho người bệnh vượt qua mọi bệnh tật, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

“Cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện luôn luôn phải có trái tim nhân hậu để phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn”, Phó chủ tịch nước nói.

MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.